TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Danlambao 16/5/2012

Posted by ttxcc trên 16/05/2012


Ngải Vị Vị – Tự do Nhất định Thắng

 

Illustration: Andrzej Krauze
Quyền lực kiểm duyệt sẽ sụp đổ vì một lời nói thầm…

Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch – Mao Chủ tịch thường nói: “Những người cộng sản chúng ta nắm được chính quyền nhờ sức mạnh của súng và duy trì chính quyền nhờ sức mạnh của ngòi bút”. Từ đấy ta có thể thấy tuyên truyền và kiểm soát tư tưởng chính trị là nhiệm vụ quan trọng nhất của xã hội chuyên chế. Trước khi internet ra đời, mọi người đều chỉ biết xem truyền hình hay đọc báo Nhân dân. Họ thường đọc giữa các dòng chữ để cố suy đoán chính xác sự tình. Còn bây giờ thì khác. Báo chí vẫn cố gắng đề cập đến thời sự, nhưng ngay cả trước khi tin tức xuất hiện trên mặt báo, mọi người đã bàn tán về nó trên mạng.

 

Biếm họa PHO (Danlambao)

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc?

Hoàng Diệu (Bạn đọc Danlambao) – Để biết được ý kiến của các vị độc giả tại người Việt Nam, có thể yêu cầu quý độc giả được quyền trả lời một cách tự do câu hỏi sau đây:

Sau hơn 37 cầm quyền, ĐCSVN còn được Bạn tín nhiệm để tiếp tục lãnh đạo Nước Việt Nam?

Chị Bùi Thị Minh Hằng gửi thư “tính sổ” với báo đài Lề Đảng Hà Nội

Bùi Thị Minh Hằng  – “Việc làm này của quý vị đã vi phạm trắng trợn Quyền con người trong một đất nước từng tự quảng bá về văn minh – giữa một thủ đô vừa kỷ niệm ngàn năm văn hiến… xin hẹn một dịp nào tôi hân hạnh được nói lời “tri ơn” quý vị tại tòa án thông qua luật sư của tôi”.

Nhắn ông Tổng biên tập VOV và hai nhà báo bị đánh ở Văn Giang

Nguyễn Văn Khải / Ông già Ôzon (Danlambao) – Chiều tối ngày 14-5-2012, trong khi trả lời phỏng vấn của các nhà báo về “Bệnh không lạ của Bộ y tế”, “Nội năng của cháu bé 11 tuổi không thể gây cháy dù một sợi bông”, “Làm sạch môi trường Thọ Quang”, tôi thường dừng lại một lúc để tư vấn cho bà con ở Sí Mần – Hà Giang, Nghĩa Lộ -Yên Bái, Mỹ Đức – Hà Nội, Cầu Bính – Hải Phòng… cách chữa bệnh lở loét bội nhiễm ở đầu, mặt, lưng, bụng, mông, chân, tay, miệng, mặt bằng Anolyt mà họ đã nhận được từ Viện Khoa học – Công nghệ Việt Nam (18 Hoàng Quốc Việt, tòa nhà 2C).

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Khi yêu nước bỗng trở thành phản động
Chính phủ này là một bọn vong nô
Khi công an chính là lũ côn đồ

Công lý đó chỉ là đồ phế thải

Đại gia và Quốc gia

Biếm họa HatKa (Danlambao)

Đối thoại ngắn giữa 4 ông già và bức tường

Square1 (Danlambao) – Ông già chống cuốc, gạt mồ hôi, vấn điếu thuốc rê, nhổ bãi nước miếng, nhìn bức tường có kẻ những giòng chữ lớn, mầu vôi đỏ đã bạc phếch,
nói :
– Nói hổng phải nói chớ qua mệt dzới bây quá rồi!

Những cảm nhận và trăn trở từ Đại hội lần thứ 12 các nhà văn, nhà báo tự do ở Châu Âu

Hải Huỳnh (Danlambao) – Khi tổ quốc lâm nguy hàng triệu người sẽ đứng lên cách công khai hay âm thầm. Lịch sử 4000 năm của dân tộc là một minh chứng. Cộng sản Việt Nam đã bẻ cong và báng bổ lịch sử. Người cầm bút tử tế là người biết bảo vệ giống nòi và sự tồn vong của dân tộc hơn là bảo vệ quyền lợi của một đảng phái. Một đảng mất chính nghĩa và cai trị cách tàn bạo dùng quyền lực công an để uy hiếp người cầm bút. Tôi không tin là cách bắt bớ và khủng bố của nhà cầm quyền hiện nay sẽ làm tất cả các nhà văn nhà báo khiếp nhược và trở thành văn nô, bồi bút…

Quốc Ca

Lạc Hồng Quốc (Danlambao) 37 năm đã qua rồi, hôm nay có thời gian rảnh rỗi để nhìn lại mình. Với chừng ấy thời gian đã qua đi, cũng không là quá dài cho một dân tộc nhưng không quá ngắn cho một đời người!

Một nghi can chết bất thường

H. Ánh (NLĐ) – Chiều 15-5, Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên, cho biết công an tỉnh đang điều tra nguyên nhân cái chết của anh Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa – Phú Yên), nghi can trong một vụ án trộm cắp tài sản

VN coi lệnh cấm đánh cá của TQ không có giá trị

 

Việt Nam phản đối quyết định đơn phương cấm đánh bắt cá tại Biển Đông của Trung Quốc và coi quyết định này là không có giá trị.

Nỗi đau từ chiến tranh và nỗi đau hòa bình

Một cựu chiến binh mặc cả quân phục, đeo cả huân chương đến chầu chực và cố gắng len lỏi trong đám đông để mua hồ sơ cho cháu vào học trường PTCS Thực Nghiệm Hà Nội.

-“Đề nghị đồng chí công an cho tui qua, tui thuộc diện ưu tiên” – Ảnh: Nguyễn Khánh

Nói dối Thủ tướng liệu có bị “trảm”

Khánh Ngọc (TranNhuong.com) – Vụ cưỡng chế đất ở ba xã Phụng Công, Xuân Quan, Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang do UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo ngày 24/4/2012, có phải để đánh dấu son trong lịch sử Đảng bộ Hưng Yên chăng?. Vụ việc này đã gây bức xúc nhiều tầng lớp nhân dân trong nước và trên thế giới. Vụ cưỡng chế đất trái pháp luật theo kiểu xã hội đen… và qua những lời lẽ bài báo cáo của ông Nguyễn Khắc Hào với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong phiên giao ban trực tuyến ngày 2/5/2012.

Như thế nào là Đảng cầm quyền và thực thi dân chủ?

Bùi Văn Bồng – Mọi sự phát triển của đất nước hiện nay, kể cả vận mệnh đất nước trong bất kỳ tình huống nào cũng rất cần độ bền vững của cầu nối Đảng với Dân, Dân với Đảng. Thế nhưng, chỉ cần nhìn gần đây với những vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản,… với sự mượn tay công an “xuất binh” lực lượng lớn thẳng tay đàn áp nhân dân đã thể hiện rõ mặt yếu kém nghiêm trọng của Đảng, nhà nước, trực tiếp là hệ thống các cấp chính quyền từ xã lên huyện, tỉnh, thành phố hiện nay là không biết cầm quyền và không thực thi dân chủ theo đúng bản chất đã được coi là tốt đẹp của chế độ. Với đường lối đi theo chủ nghĩa Mác-Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, trước những hành động và cách làm sai trái của công an như vậy, Đảng đã làm gì?

Láng giềng tốt

Biếm họa HatKa (Danlambao)

Tại sao người ta hành xử tàn ác?

Nguyễn Văn Tuấn – Mãi đến hôm nay, tôi mới có thì giờ nhìn qua những clip video được lưu truyền trên mạng về vụ “cưỡng chế” đất ở Văn Giang. Tôi thật sự sốc trước cảnh nhân viên công lực vây đánh hai phóng viên của đài VOV. Càng sốc hơn khi thấy đoạn phim quay chậm cho thấy công an vay đánh, đá một người phụ nữ chẳng có gì để tránh những đòn hành hung hội đồng. Thật không thể tưởng tượng nổi tại sao người ta lại hành xử một cách bạo động và có thể nói là ác ôn với người dân như thế. Nhưng sự việc làm tôi nhớ đến một thí nghiệm tâm lí đã tròn 40 năm…

Làm cách mạng phải “trăm phần ăn” !

Thất vọng về tuyên bố của Tổng bí thư

Dân Choa (Quê Choa Blog) – Nghĩ rằng cuộc sống thực tiễn sẽ thúc đẩy Nhà nước tiến hành mạnh cải cách hành chính vì đó là một nhu cầu thiết yếu. Đầu tiên sẽ có sự tu chỉnh lại Hiếp pháp của Nhà nước. Nhà nước sẽ thay đổi dần theo mô hình Tam quyền phân lập. Thế nhưng vừa qua ông Tổng bí thư đã đặt sẵn tiền đề cho việc sửa đổi này rồi.

Ba cảnh sát cưỡng đoạt tiền của khách mua dâm

Ngoài việc bắt ép khách làng chơi chi 3 triệu đồng để bỏ qua vụ việc mua bán dâm, ba cảnh sát còn bị tố cáo nhiều lần đến các nhà hàng, khách sạn hù dọa, nhận hối lộ.

Ai là kẻ cần phải xét xử và kết án?

Thiên Ân (TNCG)Nhận thức từ sự giáo dục 

Ngày từ thuở niên thiếu, tôi đã được giáo dục dưới mái trường xã hội chủ nghĩa. Ở đó, tôi được giáo dục về tình yêu quê hương đất nước bằng cách căm thù chế độ thực dân gian ác, bất công, cướp bóc, tù đày, đàn áp…Và tôi cũng được giáo dục về cái gọi là đạo đức, là văn minh của chế độ xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của nhân loại, qua internet, chúng tôi biết được rõ hơn về những sự giáo dục giả dối, nhồi sọ và bưng bít.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: