TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Cty giày Sunjade Thanh Hoá: Quản lý dùng giày đánh thâm mặt nữ công nhân đang mang thai

Posted by ttxcc trên 17/05/2012


 

Thứ Tư, 16/05/2012 – Infonet     Đem dơ cái này cho mấy thằng chủ tư bản ,nó sợ nó…hết đánh====>>>

Đã 5 ngày nay (từ ngày 11/5 – 16/5), hàng nghìn công nhân Công ty giày Sunjade, tại KCN Lễ Môn, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa tập trung tại cổng công ty đình công tập thể sau vụ quản lý người Đài Loan của công ty này đánh một công nhân nữ đang mang thai.

Quản lý dùng giày đánh thâm mặt nữ công nhân đang mang thai
Đã 5 ngày nay, hàng nghìn công nhân, Công ty Giày Sanjade đình công, sau vụ quản lý người Đài Loan đánh nữ công nhân đang mang thai. Ảnh Xuân Hải.

Theo một số công nhân cho biết, khoảng 15h 30 chiều ngày 11/5, một quản lý người Đài Loan đã dùng giày và rổ nhựa đánh tới tấp vào mặt, người chị Nguyễn Thị Phương (đang mang thai), công nhân tại phân xưởng E, sưng tím mặt mày phải vào nhập viện tại Bệnh viện Hợp Lực. Quá bức xúc trước hành động trên của quản lý người Đài Loan, hơn 8.0000 công nhân đã nghỉ việc để đình công.

Ngoài ra lý do trên, hàng nghìn công nhân còn đề nghị Công ty Sunjade, phải thực hiện đúng theo mức lương quy định của Nhà nước đối với doanh nghiệp.

Quản lý dùng giày đánh thâm mặt nữ công nhân đang mang thai
Đã 5 ngày công nhân đình công nhưng phía Công ty giày Sunjade vẫn chưa có động thái gì để giải quyết tình trạng trên. Ảnh Xuân Hải.

Chị Đỗ Thị Thủy, công nhân phân xưởng B, Công ty giày Sunjade bức xúc: “Suốt hai năm qua, Công ty chưa thực hiện tăng lương theo định kỳ cho chúng tôi, toàn công ty còn 650 công nhân hiện chưa được cấp sổ BHXH. Chúng tôi đề nghị công ty điều chỉnh đơn giá khoán sản phẩm, giảm bớt cường độ lao động, phải tăng chế độ ăn cho công nhân…

“Chúng tôi đã làm việc tại công ty hơn 2 năm nhưng mức lương chỉ có 1.500.000đ/người tháng, trong khi đó giá mức chi phí sinh hoạt như: thuê nhà, điện nước, thực phẩm đều tăng, không đảm bảo đời sống. Ngoài ra, chế độ thai sản đối với các sản phụ làm việc tại công ty không được đảm bảo, công ty không thực hiện chế độ nghỉ 6 tháng đối với nữ công nhân khi sinh nở”, chị Thủy cho hay.

Ông Lê Đức Huấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá cho biết, trước sự việc trên LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp xuống Công ty Sunjade để nắm bắt tình hình từ phía người lao động và có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo công ty. Đồng thời, đề nghị Công ty Sunjade nhanh chóng giải quyết việc chủ quản đánh công nhân; xem xét thực hiện ngay việc cấp sổ BHXH, điều chỉnh đơn giá sản phẩm, cải thiện bữa ăn và môi trường làm việc để người lao động yên tâm làm việc.

Tuy nhiên, đã 5 ngày nay Công ty giày Sunjade vẫn chưa có động thái gì để giải quyết sự việc trên.

Xuân Hải

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: