TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Danlambao 17/5/2012

Posted by ttxcc trên 17/05/2012


Ở hai đầu nỗi chết Vụ Bản, Văn Giang

Cô giáo Trường đọc xong tờ giấy ép nghỉ dạy của Ủy Ban Nhân Dân xã, rồi thưa chuyện với bố và mẹ:
– Họ đòi thuyết phục gia đình tự nguyện giao đất, hoặc con bị mất việc.
Ông đội Hóp vuốt cái chùm râu bạc rồi mở miệng run run trả lời:
– Người ta muốn gì là chả được. Bao nhiêu đơn từ khiếu nại của mấy xã trong cái huyện nầy nằm trong sọt rác chính quyền nhân dân kia mà.

Lời cảnh báo đáng lắng nghe…

Mạnh Quân (SGTT.VN) – Dư luận đang rất quan tâm về việc bộ Giao thông vận tải (GTVT) có thông báo cho báo chí việc Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc để bộ này được mua trụ sở làm việc và bán chỉ định tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu đất do bộ GTVT đang quản lý ở số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Trong văn bản thông báo, bộ GTVT có ý nhấn mạnh rằng, việc mua bán, đổi chác này được chỉ đạo là phải theo “giá thị trường, đúng quy định của pháp luật” để lấy kinh phí đầu tư trụ sở mới và khẳng định “mọi thủ tục triển khai trụ sở mới của bộ GTVT hiện đang thực hiện đúng quy định pháp luật”.

Ðảng CSVN quyết bám giữ độc quyền lãnh đạo

Chuyển ‘Ban chỉ đạo chống tham nhũng’ về Bộ Chính Trị

HÀ NỘI (NV) – Ðảng Cộng Sản Việt Nam sẽ vẫn giữ quyền lãnh đạo tuyệt đối và duy nhất, đồng thời đất đai tuy nói là “sở hữu của toàn dân” nhưng vẫn do nhà nước quản lý.

“Chạy chức, chạy quyền” vì “tiền” nên tham nhũng?

Mai Phương (Tamnhin.net) – Qua công bố chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2011. một kết quả nghiên cứu của chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, ta thấy tham nhũng đều có địa điểm ở chữ “công quyền” và xuất phát điểm với từ “chạy chức, chạy quyền”?

Nghĩ về những đất nước không thành

Nguyễn Gia Kiểng (eThongLuan) – 30 tháng 4 – 2012. Tôi đang ở trên Quảng Trường Hiến Pháp, Plaza de la Constitucion, trung tâm thủ đô Mexico của nước Mexico. Người Mexico (phát âm Mê-hi-cô) gọi là Socalo, có nghĩa là “nền tảng”. Mỗi thành phố lớn của nước Mexico đều có một socalo làm trung tâm quyền lực. Chung quanh quảng trường này có tất cả. Dinh tổng thống, tòa thị chính thành phố Mexico, trụ sở quốc hội và dĩ nhiên một nhà thờ lớn rất đồ sộ. Ở góc quảng trường, bên cạnh nhà thờ lớn, qua một song sắt người ta có thể nhìn thấy một vài di tích của kinh thành Tenochtitlan bị tàn phá và san phẳng năm 1521. Tenochtitlan là tên cũ của thành phố Mexico.

Xem xong nôn luôn

Mạnh Quân FB – Vừa vào trang Viet-studies của Trần Hữu Dũng lại đọc thêm một bài “nâng bi” cho Đinh La Thăng trên báo Phụ nữ today bài: “Nghệ sĩ – Bộ trưởng Đinh La Thăng: Quyết ngay không cần bàn” (đọc ở đây). Đọc qua một đoạn, kinh quá, suýt nôn.

Đâu là chiếc đũa thần chống tham nhũng?

Đào Tuấn – Lương không bao giờ là chiếc đũa thần chống tham nhũng bởi một lẽ rất đơn giản: Không ai vì nghèo mà tham nhũng cả.

Bộ trưởng Thăng lý giải việc cầu Thăng Long lồi lõm

Nguyên nhân là do công nghệ về bám dính của Anh, công nghệ thi công, vật liệu của Singapore và nay chưa có giải pháp khắc phục… đây là vấn đề kỹ thuật hết sức khó và công nghệ hiện nay trên thế giới, người ta không làm cầu bản mặt thép như cầu Thăng Long nên đây cũng là vấn đề hết sức nan giải. Vấn đề này là có thật… Đinh La Thăng

ĐCSVN càng bế tắc sau Hội nghị TW 5

Nguyễn Ngọc Già (Dân Luận) – Kết thúc hội nghị TƯ 5, ĐCSVN đã tái khẳng định đất đai là sở hữu của …họ, cũng như không có dấu hiệu họ chấp nhận chia sẻ quyền lực cho bất kỳ ai (1).

Tự ý khóa sim điện thoại khách hàng: Do VNPT hay Bộ công an?

Lê Hiền Đức (Nguyễn Tường Thụy Blog) – Khoảng 10 giờ sáng ngày 15/5/2012, khi tôi bấm máy gọi đến một vài số của người dân Văn Giang thì thấy trên màn hình hiện lên dòng chữ “SIM không hợp lệ” mặc dù sim này tôi đã dùng từ nhiều năm nay và tiền trong tài khoản của máy còn nhiều.

CCCC: Cải cách & Cưỡng chế

Biếm họa HatKa (Danlambao)

Đính chính: Thông tin hai nhà báo VOV bị sa thải là không đúng sự thật


Danlambao – Trưa ngày 16/05/2012, Dân Làm Báo có trích đăng lại bài viết mang tên “Hai phóng viên Ngọc Năm và Phi Long bị VOV sa thải?”. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, nhà báo Võ Văn Tạo cho biết việc “2 phóng viên VOV bị sa thải vì trả lời BBC” là thông tin không đúng sự thật.

Mặt cầu Thăng Long hỏng do ‘nắng nóng’

Đoàn Loan (VNExpress) –  Ban quản lý dự án 2 cho biết, đợt nắng nóng vừa qua ở Hà Nội đã khiến mặt cầu Thăng Long hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều ổ gà và ụ nhựa đường. Đơn vị thi công bắt đầu sửa chữa lại mặt cầu với chi phí 700 triệu đồng.

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: