TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

– Danlambao 18/5/2012

Posted by ttxcc trên 18/05/2012


Việt Nam: Xoáy trôn ốc bởi các nhóm lợi ích

Thường Sơn (CTV Phía Trước) – Dù đang rất cần một sự đồng thuận từ lòng dân, nhưng con đường hướng đến một cấp độ cùng vị thế chính trị toàn trị trong tương lai của Nguyễn Tấn Dũng rất có thể sẽ bị phản tác dụng bởi chính các nhóm lợi ích mà ông, vô tình hay hữu ý, đã dung dưỡng.

Việt Nam cần có một Hiến Pháp mới

Hội Nghị “Đánh Bùn Sang Ao” – Dũng Mất chức chống Tham nhũng

Phạm Trần – Hội nghị Trung ương 5 của Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam chấm dứt tại Hà Nội ngày 15-05 (2012) sau 9 ngày họp bàn chính về sửa đổi Hiến pháp 1992, chuyện đất đai của nước thuộc về ai và hỏi nhau tại sao tham nhũng vẫn tràn lan để cuối cùng xác nhận lại quyền tòan trị của đảng theo kế họach “đánh bùn sang ao”.

Muốn thu hồi đất xây khu đô thị phải được đa số dân ủng hộ

Bảo Anh (VNEconomy) Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương đối với công tác thu hồi đất để thực hiện các dự án.

Ông Trương Hòa Bình: Tôi phải mất 1 tỷ mới ngồi cái ghế này!?

Nguyễn Tường Thụy – Đấy là lời kể của chị Hồ Thị Kim Chung.

Trong câu chuyện về nỗi oan khuất của chị có chuyện: Khi chị gọi điện cho ông Trương Hòa Bình, đương kim chánh án Tòa án Nhân dân tối cao về vụ án Nguyễn Văn Hưởng (tôi chưa có điều kiện đi sâu vào cái mà chị gọi là vụ án Nguyễn Văn Hưởng), thì ông Bình nói: “Tôi mất 1 tỷ mới được ngồi ở cái ghế này”.

Tranh cãi quanh việc phóng vệ tinh Vinasat-2

Tin Khó Tin – Sáng16/5, vào lúc 4h30 giờ Việt Nam, tại bãi phóng Ku-ru (Guy-a-na), vệ tinh Vinasat-2 đã được đưa lên quỹ đạo thành công. Sự kiện đặc biệt này đã nhanh chóng gây ra những tranh cãi gay gắt trong cộng đồng trong và ngoài Trái đất.

“Nhà ở” thì chỉ được ở, cấm… ngủ

(Dân Việt) – Bởi là “nhà ở” nên chỉ được ở thôi, không được chui vô đó ngủ, ngủ là sai mục đích. Không được ngủ thì tất nhiên các hành vi khác như ăn, uống, vệ sinh, giặt rửa, âu yếm… đều phải cấm tuốt.

Và cũng phát mửa

Mây Trắng (Danlambao) – Thưa bà con cô bác ! Từ thủa cha sinh mẹ đẻ tới giờ, em có một cố tật là hễ thấynhững gì bẩn thỉu hay cứ ngửi thấy mùi thối là lại nhổ bọt. Vẫn biết nhổ bọt ra chốn công cộng là bất lịch sự nhưng nó đã trở thành phản xạ có điều kiện rồi thì mong bà con thông cảm mà tha thứ. Thôi thì lần này nhà em tìm chỗ hợp lý để nhổ vậy.

Hội chứng “té nước…” tăng giá!

Bút Lông – Ngay sau khi Tập đoàn EVN đề xuất tăng giá điện 5%-10%, hôm qua lại đến lượt Tổng Công ty Đường sắt quyết tăng giá vé tàu Thống Nhất với mức 12%-15%, bắt đầu ngay từ hôm nay (15-5).

Công an xã bị tố vô cớ đánh người dân phải nhập viện

Báo Pháp Luật Việt Nam vừa nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Bé, sinh năm 1951, ngụ tại tổ 9, ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Đơn phản ảnh về việc các con của ông Bé là Nguyễn Thanh Khoa, Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Thanh Tuấn bị Công an xã Thuận An đánh đập tàn nhẫn.

Vụ nghi can chết bất thường ở Phú Yên: BV khẳng định: Nghi can chết trước khi cấp cứu

(PL) – Chiều 16-5, Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Phú Yên, cho biết: Công an tỉnh đã yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ cái chết của anh Ngô Thanh Kiều (30 tuổi, ngụ thôn Mỹ Thuận Ngoài, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên).

Gặp Bùi Hằng ở Sài Gòn

Huỳnh Ngọc Chênh – Nhìn những tấm ảnh chụp Bùi Hằng lúc đi biểu tình chống Trung Quốc, tôi nghĩ rằng Bùi Hằng cao lớn lắm nhưng khi gặp mặt, mới thấy rằng chị cũng chỉ là người phụ nữ nhỏ bé. Có lẻ sự sụt cân qua mấy tháng cải tạo khắc nghiệt đã làm vóc dáng chị nhỏ đi so với trước.

Đừng huy động vàng!

LTS: Vài lời bàn về tính khả thi của đề án huy động vàng của 1 kinh tế gia người Việt. Đọc kỹ tôi càng thấy rõ rằng nên đổi tên đề án đó thành đề án “Cướp vàng” mới hợp lý và nghe lọt lỗ tai. Các chuyên gia kinh tế hải ngoại và quốc nội đâu sao không vào cuộc, các vị để mặc người thân, bạn bè mình bị cướp vậy sao? Hay là các vị tin vào sự sáng suốt và tài tình của bọn cướp !? (Dự Đoán Kinh Tế)

“Chạy chức, chạy quyền” vì “tiền” nên tham nhũng?

Mai Phương (Tamnhin.net) – Qua công bố chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2011, một kết quả nghiên cứu của chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, ta thấy tham nhũng đều có địa điểm ở chữ “công quyền” và xuất phát điểm với từ “chạy chức, chạy quyền”?

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: