TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Biểu ngữ Pháp Luân Công sinh sôi nảy nở ở Trung Quốc

Posted by ttxcc trên 19/05/2012


Tác giả: Epoch Times Staff

Thứ năm, 17 Tháng 5 2012  – Đaikynguyen

Kỷ niệm tưởng nhớ Hai mươi năm của sự phát truyền môn Tu luyện tâm linh Pháp Luân Đại Pháp

A banner saying:

Một biểu ngữ nói rằng: “Chân Thiện Nhẫn là tốt” trên một đường phố bận rộn. (Ảnh của minghui.org

Trong nhiều khu vực tại Trung Quốc, biểu ngữ do cư dân địa phương làm ở nhà, hiển thị tình cảm với Pháp Luân Công đã ngang nhiên phô diễn cuối tuần qua. Những lễ hội kỷ niệm 20 năm thành lập môn tu luyện, theo trang web Minh Huệ, một trang tin tức Pháp Luân Công của các học viên chia sẻ kinh nghiệm và báo cáo về các đồng tu nạn nhân của cuộc đàn áp.

Các học viên Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, đã bị bức hại bởi chế độ Trung Quốc từ giữa năm 1999, với hàng ngàn người bị giết bởi tra tấn, và hàng triệu bị bắt giữ trong các trại lao động và các trung tâm giam giữ. Pháp Luân Đại Pháp là một pháp môn thực hành thiền định dựa trên những nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn, đã lan rộng đến hơn 100 quốc gia.

Một biểu ngữ nói “Lễ kỷ niệm ngày 13 tháng 5 – Ngày Thế giới Pháp Luân Đại Pháp” gần đây đã được một cư dân địa phương trông thấy, treo ở gần Trường học Trung ương Đảng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tại Bắc kinh, theo trang web.

Gần Tòa Nhà Mùa Hè tại Bắc Kinh, cũng có một số các biểu ngữ treo trên cây và trên các đường phố, tuyên bố “Kỷ niệm năm thứ 20 Giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới, “Pháp Luân Đại Pháp là tốt”, “Thế giới cần đến Pháp Luân Đại Pháp” và những nơi khác nữa. Những tấm biển nhỏ hơn đã được dán trên rất nhiều hàng rào, cột, và các tấm bản đăng tin tức gần Đại học Bắc Kinh, theo trang web cho biết.

Trong vùng đông bắc Trung Quốc, biểu ngữ và bích chương Pháp Luân Công đã được trông thấy trong những công viên, khu dân cư, và dọc theo các tuyến đường bộ. Theo mạng Minh Huệ, nhiều cư dân rất có ấn tượng về các biểu ngữ và bích chương được dựng lên vào ngày kỷ niệm thành lập môn tu luyện.

A banner saying: “Stop persecuting Falun Gong; bring Jiang, Luo, Liu, and Zhou to Trial,” in a certain city in Northeast China. (Courtesy of Minghui.org)

Một biểu ngữ nói: “Đưa Giang, La, Lưu, và Chu ra công lý để xét xử.” được trông thấy tại một vài thành phố ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. (Courtesy of Minghui.org)

Một biểu ngữ gây sự chú ý của nhiều người qua đường: “Đưa Giang, La, Lưu, và Chu ra công lý xử xét xử.” Đó là đề cập đến Giang Trạch Dân (cựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, người được coi là đã phát khởi cuộc diệt chủng chống lại Pháp Luân Công) và các cộng tác viên chính của ông, tất cả những thành viên trước đây và hiện tại trong Ủy ban Thường trực của Bộ Chính trị ĐCSTQ: La Cán, Liu Qi, và Chu Vĩnh Khang.

A print saying “Celebrating the 20th Anniversary of Imparting Falun Dafa to the world,” pasted on a wall in Peking University. (Courtesy of Minghui.org)

Một tờ in đọc: “Kỷ niệm 20 năm truyền đạt Pháp Luân Đại Pháp trên thế giới,” dán trên một bức tường ở Đại học Bắc Kinh. (Ảnh của Minghui.org)

Biểu ngữ đó dường như phản ánh những biến động hiện nay đang gây rắc rối cho Đảng Cộng sản trong mấy tháng qua mà đã dẫn đến sự lật đổ Chu Vĩnh Khang và đồng minh của ông, Bạc Hy Lai, cựu lảnh đạo cộng sản tỉnh Trùng Khánh.

Các biểu ngữ tương tự cũng đã thấy ở thành phố Jixi của tỉnh Hắc Long Giang, nói “Pháp Luân Đại Pháp là tốt” và “Chân-Thiện-Nhẫn là tốt”, đề cập đến những giá trị chính của môn tu.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: