TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Cục trưởng Cục Hàng hải- Dương Chí Dũng bị bắt

Posted by ttxcc trên 19/05/2012


Đến 23 giờ 11phút ngày 19/5/2011  trên ANTĐ vẫn còn đây.

Thứ sáu 18/05/2012 14:45

ANTĐ – Sáng nay, ông Dương Chí Dũng Cục trưởng Cục Hàng hải đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam để làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Dương Chí Dũng====>>>

Một lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho hay, chiều cùng ngày, Bộ Công an đã thông báo cho Bộ này về quyết định bắt giam ông Dũng. Ông Dũng bị điều tra về những sai phạm trong thời gian làm việc tại Tổng công ty Hàng Hải (Vinalines).

Ông Dương Chí Dũng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines từ 18/7/2011 sau thời gian làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty. Hơn 10 tháng sau, ngày 6/2, ông được bổ nhiệm Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam.

Quyết định bắt ông Dương Chí Dũng được cho là có liên quan đến kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc quản lý và sử dụng vốn của Vinalines trong giai đoạn 2007-2010. Theo đó, Tổng công ty Hàng hải đã có nhiều khuyết điểm như mua sắm tàu cũ không phù hợp với kế hoạch được phê duyệt, quản lý sử dụng thiếu hiệu quả, dẫn tới kết quả kinh doanh yếu kém… Phần lớn những khuyết điểm này được xác định có trách nhiệm tập thể lãnh đạo Vinalines cùng Chủ tịch hội đồng quản trị (ông Dương Chí Dũng) và Tổng giám đốc các công ty thành viên thời kỳ 2005-2010.

Điển hình của các vụ mua sắm kể trên là ụ nổi No83M, được Vinalines mua phục vụ Nhà máy sửa chữa tàu phía nam. Mặc dù được sản xuất tại Nhật từ năm 1965 nhưng tổng chi phí cho dự án này lên tới 26,3 triệu USD (gấp đôi dự toán ban đầu). Hiện chi phí duy trì, bảo dưỡng cho thiết bị này vẫn rất lớn. Riêng với trường hợp này, Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để tiếp tục xem xét, làm rõ.
 Trong một diễn biến khác, nguồn tin từ báo Tiền Phong cho hay, cơ quan điều tra đang tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của một số nguyên lãnh đạo và lãnh đạo của Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Trong nhiều ngày qua, được biết, một số cán bộ lãnh đạo của Cục Hàng hải, Vụ Vận tải, Vinalines phải làm việc với cơ quan điều tra về những vấn đề liên quan tới việc kinh doanh của Vinalines thời gian qua.

Theo Vnexpress- Tiền Phong

http://www.anninhthudo.vn/Phap-luat/Cuc-truong-cuc-An-ninh-Hang-hai-Duong-chi-Dung-bi-bat/447877.antd

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: