TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Danlambao 20/5/2012

Posted by ttxcc trên 20/05/2012


Nguồn tin nội bộ không tiết lộ

Nguyễn Thế Thịnh – Tôi nhớ hình như là ngày 8.5, Thanh Niên là tờ báo đầu tiên đưa tin này: “Hai nhà báo của VOV xác nhận bị hành hung tại Văn Giang”. Tôi không hỏi xem cái tựa của tòa soạn Thanh Niên hay của tác giả Tr. Sơn, nhưng dù của ai thì tôi cũng rất phục, cái tựa có đủ nội dung nhưng rất… nghề.

Bình cũ mèm, rượu nhạt thếch

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – “… Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa VN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân… (Nhưng!??) do đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo…” (TBT Nguyễn Phú Trọng, hội nghị trung ương 5 ngày 15/5)

Tôi vừa lên phòng khách rót tách trà, chú sinh viên ở phòng trọ cầm tờ báo bước qua, miệng cười, tay kéo ghế ngồi kề bên, trải tờ báo lên bàn, không đợi tôi hỏi, nói ngay: Biết chú đang ăn cơm, chờ chú nãy giờ, cháu đọc báo thấy đăng bài diễn văn của ông TBT Nguyễn Phú Trọng có đoạn này:

Tại sao phải lên tiếng… không bao che!?

Bộ Giao thông Vận tải lên tiếng về vụ Vinalines
VOV – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng khẳng định, Bộ không bao che cho sai phạm.

UBND huyện Tiên Lãng nói gì về yêu cầu bồi thường 78 tỷ của ông Vươn?

Mai Mai (GDVN) – Ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh văn phòng Tiên Lãng cho biết đã nhận được thông tin về yêu cầu bồi thường của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Vừa qua, Văn bản yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng bồi thường 77,9 tỷ đồng trong vụ án hành chính của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã được gửi tới Tòa án nhân dân huyện. Con số và các khoản đòi bồi thường này gây ra nhiều ý kiến khác nhau từ phía các luật sư.

Hát lên đi blogger Việt Nam

Hát lên đi!
Cầm tay nhau đi!
Một ngày cho Việt Nam đã tới
Ánh bình minh đây rồi
Quê hương ơi!
Lửa yêu thương cuồn cuộn sáng ngời

Chính nó, đảng lãnh đạo

Le Nguyen (Danlambao) – Kể từ lúc ông Nguyễn Phú Trọng, nguyên tờ sờ của viện “triết học” Marx-Lenin lên nắm chức đảng trưởng cộng sản Việt Nam, ông chủ động cũng như nỗ lực khuấy động những cặn bã tư tưởng của các ông trùm tội phạm chống nhân loại gồm Mác, Lê, Mao, Hồ với mục đích củng cố, chỉnh đốn một cái đảng, đa phần nhân loại đều biết nó là gian đảng gây nhiều tội ác chống nhân loại, ngập ngụa máu đồng bào, đồng loại gần một thế kỷ qua. Thế mà ông Trọng với các ông cộng sản mê cuồng của đảng ta cứ thản nhiên lau tay chùi mép ngồi vào bàn, bày thêm tiệc máu, tiếp tục hả hê hút máu anh em đồng loại, đồng bào.

Công an, côn đồ và chó là đủ xài rồi… không cần đến quân đội… nhân dân!

Tuệ Khanh (VnMedia) – Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, trường hợp bắt buộc phải cưỡng chế thu hồi đất cần có phương án chặt chẽ, đúng pháp luật; tuyệt đối không sử dụng vũ khí, lực lượng quân đội tham gia cưỡng chế…

ĐdẢâNnG

Biếm họa PHO (Danlambao)
Chào Bác,

Hôm nay là ngày cứ coi như sinh nhật của Bác đi, dù ai nói ngã nói nghiêng; chẳng hạn như lời ông Vũ Thư Hiên, con của ông Vũ Đình Huỳnh thư ký riêng của Bác, nói trong DVD Sự Thật Về Hồ Chí Minh rằng, cha ông được Bác ra lệnh tổ chức ngày sinh nhật 19/5/1946 cho Bác để dân chúng khỏi thắc mắc tại sao Bác lại đón quan toàn quyền Pháp D’Argenlieu long trọng với cờ xí treo khắp Hà Nội như vậy (1). Không ngày này thì ngày khác, đàng nào bác cũng phải có một ngày sinh nhật.

Có những người anh

TNCGTrang Thanh Niên Công Giáo đã nhận được các bức thư của các bạn sinh viên gửi đến nói về suy nghĩ của mình đối với 4 bạn sinh viên Vinh bị công an Nghệ An bắt cóc đầu tháng 8 năm 2011 và sắp đưa ra xét xử. Chúng tôi xin được giới thiệu một trong những bức thư nói lên suy nghĩ cũng như tâm tư của một bạn sinh viên ngoài Công Giáo. Em là bạn học và cũng là thành viên tích cực trong các sinh hoạt của các sinh viên Công Giáo Vinh. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, Cha mẹ, anh chị của em hiện đang là những cán bộ đang công tác trong bộ máy chính quyền tại Nghệ An. Sau khi nhà cầm quyền Nghệ An bắt cóc và giam giữ các thành viên của mình, em đã viết ra rất nhiều suy nghĩ của mình để nói về các bạn cũng như về xã hội Việt Nam hôm nay.

Về bài “…Từ y tá lên thủ tướng”

Trần Phong (Danlambao) – Tôi vừa đọc bài viết “Nguồn gốc từ y tá lên thủ tướng” của tác giả Thăng Long cùng các “còm” kèm theo. Nhìn chung là bài viết khá khách quan, các phân tích dễ hiểu, lôgích và thuyết phục. Tuy nhiên cũng vẫn còn đôi chỗ chưa được rõ lắm đã gây ra thắc mắc cho người đọc… Vì đây là thể loại “điều tra” nên nó được “mở” cho mọi người cùng tham gia ý kiến như ý tác giả đã viết ngay từ đầu là “chúng ta cùng phân tích…”

Trước tiên, chúng ta cần phải xác định với nhau cũng như hiểu ý của tác giả bài viết rằng:

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: