TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Hoan hô báo Cựu chiến binh

Posted by ttxcc trên 20/05/2012


Hồi hôm, nhà cháu có đề nghị báo Cựu chiến binh nên vào cuộc vụ blogger Nguyễn Xuân Diện bị quây ngay tại cơ quan. Rồi, báo nì vào cuộc với bài viết “Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung“. Rất mạnh mẽ, rứt khoát, thẳng thắn và… đầy đủ bằng chứng.

Đọc bài viết của tác giả Hoàng Linh, cháu cứ ngẫm nghĩ mãi. Rồi viết ra vài dòng:

Những cựu chiến binh như bác Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sĩ Duyên, Nguyễn  Tất Hùng, Chu Vinh Quang, Nguyễn Vinh Công và Quản Văn Khang đã “đổ máu và nước mắt, đã bỏ lại một phần cơ thể của mình lại chiến trường để bảo vệ Tổ quốc, mong muốn đem lại hòa bình cho đất nước, cho nhân dân” nay lại sẵn sàng xả thân chiến đấu với bọn Cờ lóc. 

Nhà cháu (người thế hệ 8x, khi sinh ra trong hòa bình, khi ba cuộc chiến khốc liệt trên đất liền đi qua) rất cảm phục tinh thần hi sinh đó.

Chỉ có điều cháu thấy ái ngại khi nhìn vào tấm gương mà các bác vừa nêu lên.
Đó là cách các bác chiến đấu với bọn Cờ lóc: tự tiện xông vào cơ quan nhà nước, luôn mồm tuôn Đ.M, thách gọi cả công an, gọi đương kim Thủ tướng bằng Thằng .. liệu có khiến đám cháu con nể phục?

Cháu cũng hơi chờn chợn với tít bài “Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung” trên báo Cựu chiến binh các bác ạ. Theo như cháu nghĩ thì ủng hộ không đồng nghĩa với việc bắt người khác phải làm theo ý mình. Cháu xin lỗi, cháu chợt nghĩ tới nhân vật Chai-En hát rất dở trong chuyện tranh Domermon (cũng được tài trợ từ Nhật Bản). Nhưng mỗi khi Chai-En hát lại dùng sức mạnh để ép bạn bè nghe, không những nghe mà còn phải hưởng ứng và vỗ tay. Nếu không làm theo Chai-En sẽ cho no đòn các bác ạ?

Cháu tự hỏi Khi các bác đã “đổ máu và nước mắt để đem lại hòa bình cho đất nước, cho nhân dân“. Thì hà cớ gì, các bác lại đạp đổ cái hòa bình đó?

Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung

Ủng hộ chính sách xây dựng nhà máy điện hạt nhân của chính phủ, thương binh nặng Chu Vinh Quang bị hành hung ngay tại trụ sở cơ quan nhà nước.

Thời gian vừa qua trên trang blog cá nhân của ông Nguyễn Xuân Diện, Phó trưởng phòng quản lý thư viện Viện Hán nôm đã đăng tải những bài viết kêu gọi người dân và các Việt kiều ký tên vào thư phản đối chính phủ Nhật Bản viện trợ xây nhà máy điện nguyên tử cho Việt Nam và dự định ngày 21-5-2012 sẽ chính thức gửi bức thư này đến Thủ tướng Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Tòa Đái sứ Nhật Bản tại Hà Nội cũng như một số cơ quan công tư tại Nhật Bản.
Khi biết được vấn đề này, ngày 18-5-2012 một số thương binh nặng của TP Hà Nội gồm có ông Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sĩ Duyên, Nguyễn Tất Hùng, Chu Vinh Quang, Nguyễn Vinh Công và Quản Văn Khang đã cùng đến Viện Hán Nôm để yêu cầu ông Diện ngừng ngay những hoạt động đó lại.
Ông Quản Văn Khang bức xúc: “Chúng tôi là những thương binh, những người đã đổ máu và nước mắt, đã bỏ lại một phần cơ thể của mình lại chiến trường để bảo vệ Tổ quốc, mong muốn đem lại hòa bình cho đất nước, cho nhân dân. Nay dân mình còn nghèo, một số nơi đồng bào còn không có điện để dùng vậy mà khi chính phủ Nhật đồng ý viện trợ cho Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân phục vụ cho nhân dân thì lại có những người chống phá”.
Do đó các thương binh này đã đến Viện Hán nôm để gặp và thuyết phục ông Diện vì lợi ích của nhân dân mà ngừng những hành động đó lại. Tuy nhiên khi mọi người đang nói chuyện trong phòng ông Diện thì thấy nhiều người tụ tập ngoài cửa phòng, rất ồn ào. Lúc đó ông Chu Vinh Quang đi ra ngoài xem có chuyện gì thì bị một số người phía bên ngoài hành hung.
“Tôi vừa đi ra ngoài thì có 2 người đàn ông giữ 2 tay tôi lại để một cô gái tát và đánh vào đầu tôi”, ông Quang nói. Vốn là một thương binh nặng, đã từng bị chấn thương sọ não nên sau khi bị hành hung ông Quang đã bị choáng và ngã lăn ra đất. Lúc này mọi người ở trong phòng mới chạy ra và ngăn không cho nhóm đối tượng kia tiếp tục hành hung ông Quang.
Gặp cơ quan chức năng, Báo CCB được ông Khổng Nguyên Thủy, Phó trưởng công an phường Trung Liệt cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an phường đã có mặt để giải quyết vụ việc và có viết giấy giới thiệu khám thương để ông Quang đi khám sau khi bị đánh. Theo điều tra ban đầu của công an thì trong khi các thương binh đang làm việc với ông Diện trong phòng thì đã có một số người tụ tập ở cửa phòng. Người trực tiếp hành hung ông Quang là chị Thư, một cán bộ của Viện. Tuy nhiên ngay sau đó thì chị Thư đã bỏ trốn nên cơ quan công an vẫn chưa thể lấy lời khai của chị Thư.
Cũng theo nguồn tin riêng của Báo CCB thì trong buổi làm việc sau đó với cơ quan chức năng và các thương binh thì ông Nguyễn Xuân Diện đã đồng ý gỡ những bài viết có nội dung phản đối chính phủ Nhật viện trợ cho Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân xuống khỏi blog cá nhân của mình.
Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa và Công an phường Trung Liệt khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc trên, nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Báo CCB để nghị các cơ quan chức năng xem xét và làm rõ vấn đề này, trả lại sự công bằng cho những thương binh, những người đã cống hiến xương máu bảo vệ đất nước và nay lại tiếp tục nỗ lực bảo vệ hạnh phúc và lợi ích của nhân dân.
Theo Hoàng Linh/ Cựu chiến binh
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: