TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Nguyễn Bắc Truyển: danh sách tù nhân chính trị

Posted by ttxcc trên 20/05/2012


 
CTM
Ông Tô Văn Hùng, cựu quân nhân quân lực VNCH, vừa kết thúc 13 năm tù tại phân trại số 2, Trại giam Xuân Lộc. Sau khi rời nhà tù ngày 26/4/2012, ông Tô Văn Hồng về cư ngụ tại  ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, điện thoại 076 6525 946. Được biết hoàn cảnh gia đình của ông Hồng rất khó khăn và ông cũng có bệnh vì thời gian dài trong cảnh lao tù khắc nghiệt.
Ông Hồng cũng cho biết, ông Nguyễn Tuấn Nam (Bảo Giang), khoảng 76 tuổi, tù nhân chính trị, bị bắt 1996, án 19 năm. Vào ngày 25/5/2012, ông Nam đã phát bệnh, bị liệt người và đang nằm điều trị bệnh tại Trạm xá của phân trại số 2, Trại giam Xuân Lộc. Ông Nam đã hai lần bị tai biến, ông đi đứng và nói chuyện rất khó khăn. Từ khi ông Nam bị bắt cho đến nay, gia đình ông không thể thăm viếng vì ở xa và cuộc sống khó khăn.. Trước năm 1975, ông Nam là một sỹ quan quân đội Bắc Việt, ông đã có mặt tại Sài Gòn vào tháng 4/1975. Ông Nam được anh em tù nhân thương và kính trọng, nên ông nhận được sự chăm sóc của rất nhiều bạn tù, đây là điều an ủi nhất mà ông có được. Trước bệnh tình nghiêm trọng của ông Nam, tôi e rằng ông Nam sẽ rơi vào trường hợp của ông Nguyễn Văn Trại, ông Trương Văn Sương, hai tù nhân chính trị đã qua đời trong nhà tù vào năm 2011.
Cũng theo ông Hồng, đã có một số tù nhân chính trị bị chuyển trại giam từ trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) đến trại giam Phú Giáo (Bình Dương). Những tù nhân chính trị bị chuyển đến trại giam Phú Giáo mà chúng tôi đã kiểm tra để xác nhận thông tin này bao gồm:
1/ Ông Huỳnh Anh Tú, khoảng 44 tuổi, án 13 năm, bị bắt 1999, tội danh: khủng bố chống chính quyền nhân dân.
2/ Ông Hồ Long Đức, khoảng 59 tuổi, án 20 năm, bị bắt 1999, tội danh: khủng bố chống chính quyền nhân dân.
3/ Ông Lê Văn Tính, khoảng 73 tuổi, án 20 năm, bị bắt 1996, tội danh: trốn đi nước ngoài chống chính quyền nhân dân.
4/ Ông Nguyễn Hữu Cảnh, khoảng 60 tuổi, án 13 năm, bị bắt 2005, tội danh: trốn đi nước ngoài chống chính quyền nhân dân.
5/ Ông Trương Văn Duy, khoảng 52 tuổi, án chung thân (đã giảm xuống 20 năm), tội danh: khủng bố chống chính quyền nhân dân.
6/ Dương Âu, khoảng 55 tuổi, án 5 năm, tội danh: trốn đi nước ngoài chống chính quyền nhân dân.
Tuy nhiên, khi chuyển tù nhân sang trại giam khác, trại giam tiếp nhận (Phú Giáo) đã không thông báo cho gia đình tù nhân biết, vi phạm điều 26,  Luật thi hành án hình sự của nước CHXHCN Việt Nam. Theo điều 26, 5 ngày sau khi tiếp nhận tù nhân, trại giam phải thông báo cho thân nhân của tù nhân. Chúng tôi tiếp tục quan tâm đến việc chuyển trại này. Cách đây vài tháng, trại tù Nam Hà (tỉnh Hà Nam) cũng đã chuyển một số tù nhân chính trị đến trại giam thuộc tỉnh Nghệ An.
Kính báo,
Nguyễn Bắc Truyển
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: