TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Tầu mới của Philippines dư sức ’làm thịt’ hải giám Trung Quốc

Posted by ttxcc trên 20/05/2012


Phi luật Tân  làm cho nó trở thành “thái giám” thì nó tiệt đường quậy phá,ăn cướp…Mà không biết khi nó tỏ tình “nựng” CHXHCNVN có ai tiếp như thế này không???

_____________________________________________________________________

(Phunutoday)-Đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ từ Philippines, tiếp sau Mỹ, Nhật Bản đang xem xét giúp Philippines tăng cường an ninh hàng hải bằng việc bổ sung cho hải quân nước này thêm 10 tầu tuần duyên trong thời gian tới.

Hiện tại, đội tầu tuần tra của lực lượng cảnh sát biển Philippines không đủ sức đối phó với những loại tầu lớn, và hiện đại của Trung Quốc.

 Bằng chứng là vào ngày 18/5/2012 Ngư chính 310, Hải giám 75 và Hải giám 81 của Trung Quốc đã xua đuổi thành công 2 tầu tuần tra của Philippines trong khi họ cố gắng cảnh báo 5 tầu đánh cá của Trung Quốc vi phạm lãnh hải.
 Tăng cường hợp tác, tranh thủ sự ủng hộ từ quốc tế chính là phương cách mà Philippines đang áp dụng. Không chỉ dựa lưng hoàn toàn vào Mỹ, Manila đang mở rộng hơn mối quan hệ của mình với nhiều quốc gia có nền kỹ thuật quân sự phát triển khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Anh, Pháp,…
 Sau khi bổ sung cho lực lượng hải quân tầu chiến lớp Pohang của Hàn Quốc, mới đây Manila đã đưa ra lời gợi ý muốn sở hữu loại tàu tuần tra tương tự như tầu Shikishima của Nhật Bản.
 Shikishima là loại tầu tuần tra lớn nhất, nặng nhất và hiện đại nhất của hải quân Nhật Bản.
 Được mệnh danh là “rồng biển” Shikishima có thể thực hiện một cuộc hải trình dài từ Nhật Bản tới Châu Âu mà không cần tiếp nhiên liệu.
 “Rồng biển” Shikishima có trọng tải trên 7.000 tần, chiều dài đạt 150m, tầu chạy bằng 4 động cơ diesel được lắp vào 2 trục đẩy giúp cho tầu có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 46 km/h.
 Ngoài ra, Shikishima được thiết kế để có thể hoạt động trong phạm vị 20.000 hải lý.
 Tầu tuần tra Shikishima được trang bị hệ thống cảm biến và xử lý hiện đại OPS-14.
 Bên cạnh đó, tầu còn được trang bị một hệ thống vũ khí tối tân gồm: 2 pháo Oerlikon 35 mm, 2 súng máy JM61 20mm, ngoài ra tầu còn được biên chế 2 máy bay trực thăng loại Eurocopter AS332.
 Cận cảnh rồng biển của Nhật Bản
 Việc Nhật Bản thực hiện kế hoạch trên trong bối cảnh Washington đang tích cực kêu gọi những quốc gia đồng minh hãy liên minh “trợ giúp” Manila để đưa vấn đề biển Đông ra giải quyết theo hướng “đa phương” đã khiến Bắc Kinh thực sự “nóng mắt”.
 Phần đuôi của rồng biển Shikishima
 việc Nhật Bản triển khai tàu tuần tra đến Philippines phù hợp với các quy định sửa đổi về xuất khẩu vũ khí và cũng là trường hợp đầu tiên thực hiện theo tiêu chuẩn mới của đất nước mặt trời mọc.
 Song song với việc bổ sung thêm tầu tuần tra hiện đại, Bộ Quốc phòng Philippines cho biết sẽ tăng cường máy bay, tàu chiến, ra đa cho Bộ Tư lệnh miền Tây (Wescom) – đơn vị chủ lực phụ trách khu vực biển Đông mà Manila gọi là biển Tây Philippines.
 Những động thái tích cực trên của Philippines đang thực sự khiến Trung Quốc cảm thấy lo ngại, có thể nói quân đội Philippines đang “lớn nhanh” từng ngày mặc cho sự bành trường của Trung Quốc trên biển Đông ngày càng mở rộng…

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: