TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

***TIN NGÀY 20/5/2012 -Chủ Nhật

Posted by ttxcc trên 20/05/2012


Chính trị – Xã hội

Ngư dân Việt Nam không chùn bước (RFA)   —-Tàu chiến Ấn Độ cập cảng Hải Phòng (QĐND).   -Tàu Trung Quốc tràn ngập biển Đông (Thanhnien) -Bắc Kinh đang điều động một lực lượng hùng hậu gồm nhiều loại tàu cùng những thiết bị hạng nặng để tận lực khai thác biển Đông.

Tranh chấp biển Đông – ảnh hưởng bắc cầu (PL) -Từ vụ đụng độ tại bãi cạn Scarborough, Trung Quốc và Philippines bắt đầu “hục hặc” với nhau về vấn đề kinh tế.

  <<<<<====Tổng thư ký Việt Weekly: Chúng tôi hãnh diện được thăm Trường Sa (Thiềm Thừ blog)-“Tôi trở về Mỹ mà vẫn còn mơ thấy mấy anh lính đảo và Trường Sa! Có lẽ Trường Sa là nơi để lại nhiều ấn tượng nhất trong những chuyến đi Việt Nam của tôi.” Etcetera Nguyễn, Tổng thư ký Việt Weekly, một tờ báo của người Việt ở Quận Cam, California (Mỹ) chat với tôi qua facebook.

Nhân Văn Giai Phẩm và Vấn đề Nguyễn Ái Quốc(RFA)  —-Tệ hơn là điếm bút. Những kẻ đáng thương hại! (Lê diễn Đức -RFA) —Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện (Nguyễn hữu Vinh-RFA)    —Đảng ơi, cứ giữ điều tất yếu ấy! (Canhco-RFA)

Lương thấp, công chức … làm liều(Tienphong)  —Mở hộp đen gắn trên xe khách rơi xuống sông làm 34 người chết(Tienphong)   —-Thứ trưởng GTVT vào hiện trường vụ lật xe khách(Tienphong)  —-Cục trưởng cục Hàng hải nhiều khả năng đã bỏ trốn?(Tienphong)  —EVN phải nghiêm túc nói về sự cố Sông Tranh 2 để xử lý(Tienphong)

Thi sĩ Du Tử Lê: Ám ảnh phố phường (Tienphong)

Thi sĩ Du Tử Lê, phố phường Dầu có muốn hay không, thì vẫn phải thừa nhận, Du Tử Lê là một tên tuổi. Tôi thích đọc Du Tử Lê, những bài thơ mang đậm nét đèn vàng phố thị hay hiu hắt tóc xanh.

Việt Nam được tư vấn công nghệ điện hạt nhân hiện đại nhất thế giới  TP – Công nghệ điện hạt nhân nước nhẹ kiểu sôi (ABWR), thế hệ 3+, được xem là hiện đại nhất hiện nay đã được trưng bày và giới thiệu tại Triển lãm VE 2012. Câu độ!!!?    —-1011. Vụ thương binh làm “loạn” Viện Hán Nôm: Báo Quân đội Nhân dân và báo Cựu chiến binh “đồng loạt ra quân” (Anhbasam)  tin đã điểm:  Luôn ‘sẵn sàng’ cho điều xấu nhất (BBC/nghe PV TS NXD)

Điểm lại tin cũ cho những ai “không sợ súng”:

Các quốc gia “khát” điện hạt nhân đã biết sợ? (VnEc)    —-Ninh Thuận nên dừng lại nếu vẫn còn kịp (BBC)-Cựu Đại biểu Quốc hội Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết Bấm nói với BBC ông tin rằng Việt Nam “nên dừng lại” dự án xây nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận “nếu vẫn còn kịp,” đồng thời gợi ý vẫn có thể “xin lại ý kiến” của Quốc hội của Đảng kể cả khi đã có các nghị quyết được “thông qua” trước đây.    —-EU: Phá hủy khoảng 50 – 60 lò phản ứng hạt nhân (Vietbao.vn)  -Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố bản báo cáo về sử dụng nguồn tài chính cho việc phá hủy các nhà máy điện hạt nhân. Theo dự kiến, từ nay đến năm 2025, EU sẽ phá hủy khoảng 50 đến 60 trên tổng số 155 lò phản ứng hạt nhân hiện đang hoạt động trên lãnh thổ EU mở rộng.

Tương lai u ám của điện hạt nhân (SGTT)   —-Nhật dừng toàn bộ lò phản ứng hạt nhân (VNN)  —Tương lai nào cho điện hạt nhân?(ANTĐ)-  ….Một lò phản ứng có công suất 1.000 MW có thể sinh ra lượng phóng xạ lớn gấp hàng chục nghìn tỷ lần mức độ chịu đựng của con người. Nếu chúng bị rò rỉ sẽ thực sự là thảm họa. Mặt khác, nhiên liệu hạt nhân phải mất tới 100.000 năm mới có thể phân rã hoàn toàn để trở thành trung tính…..

Đức trả giá bao nhiêu để huỷ bỏ điện hạt nhân? (Vietinfo) -Dân chúng Đức đang nói “không” với năng lượng nguyên tử. Nhưng câu hỏi đang đặt ra là nước Đức phải trả giá bao nhiêu cho điều này, ai sẽ phải chi tiền: người sử dụng điện, ngân sách quốc gia hay nhà đầu tư?=================>>>

Bài này rất cũ,nhưng thấy “hay hay”,nhắc lại chuyện đời,Bà con thích thì đọc:  Mạng chó và mạng người (TVN)

Phiêu lưu điện hạt nhân (Hoàng xuân Phú- NXDblog)    ——Sơn tóc gáy và lạnh sống lưng về chuyện điện hạt nhân Ninh Thuận (Chauxuannguyen)   —–Nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận: Lòng dân đã thuận (Bao Cong thương)

Điện hạt nhân và giấc mơ Phù Đổng (Haydanhthoigian)-    Không ở đâu như Việt Nam, một dự án lớn và quan trọng bậc nhất như ĐHN mà tiếng nói, vai trò của người dân cũng như trí thức mờ nhạt, thậm chí thờ ơ, lãnh đạm với thời cuộc một cách lạ lùng, khó hiểu như vậy.”

ĐỌC MÀ ĐAU (số 11)(Sơn thi Thư blog)-   THỜI BẤT AN !(Sonthithu)

CÁC CƠ QUAN ĐẢNG, NHÀ NƯỚC CẦN TRẢ LỜI NGHIÊM TÚC TRƯỚC VỤ TẤN CÔNG CỦA ĐÁM “THƯƠNG BINH NẶNG” VÀO VIỆN HÁN NÔM (Mai xuân Dũng blog)

“THƯƠNG BINH NẶNG” TẤN CÔNG VIỆN HÁN NÔM (Maixuandung)- Hình bên MXD: ngầu thiệt,đồng hồ mỏng kiếng đen xe xịn đeo nhẫn vàng tổ chảng…giống mấy cha “chủ xã hội đen già” trong phim Hồng Kông Đài Loan…nhỉ,oai ra phết.

Nó chứ còn ai nữa (Nguyễn tường Thụy)-Vùng quê Việt nam tuy thanh bình nhưng không tránh khỏi chuyện xích mích giữa nhà này nhà kia. Khi thì con gà bị mất, khi thì con chó đi chơi về lết theo cái chân què. Gà mất, ắt là kẻ trộm nẫng. Chó què phải có kẻ đánh. Trộm gà là do thiếu thốn, muốn biến của người thành của mình còn chó bị đánh què là do tư thù.

Mỗi khi nhà ai bị như thế, thường là hàng xóm sang chơi, biết chuyện hỏi thăm. Sống cùng chòm xóm đời này qua đời khác, người ta quá hiểu nhau. Có người buông ra một câu:

–    Nó chứ còn ai nữa.

Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện (Nguyễn tường Thụy)

Viện Hán -Nôm và Ts Nguyễn Xuân Diện bị khủng bố (Trần Nhương)-…..Tôi là một cựu sĩ quan quân đội, 28 năm mặc áo lính, tôi không tin những người khủng bố là thương binh, một thời là bộ đội Cụ Hồ.

Điện hạt nhân ở Việt Nam : Các trí thức trẻ Nhật Bản muốn ủng hộ Nguyễn Xuân Diện (Giao blog) theo lời Anhbasam thì : “Còn nhớ năm ngoái blogger Giao và TS Nguyễn Xuân Diện đã có chút “lời qua tiếng lại” trên mạng. Vậy mà nay với bài này, âu cũng là một nghĩa cử đẹp! “- Không những Nghĩa cử đẹp mà còn đáng là Trí thức (Thật) Trẻ- Dân ăn nhậu  vỉa hè và Dân lao động còn nói “chuyện nào ra chuyện ấy’mà.

TO CHUYỆN RỒI: BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN, CỰU CHIẾN BINH ĐƯA TIN VỀ VỤ TS. NGUYỄN XUÂN DIỆN BỊ TẤN CÔNG Ở VIỆN HÁN NÔM-(phamvietdao)   -Bên PVĐ có nhiều “phản hồi thú vị” về hành động này,những phản hồi có cả CCB.

Tuyên bố của Viện Đại học Anh (British University Vietnam) về sự cố Văn Giang, Hưng Yên (Boxitvn).   —Vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng Blogger Cu Vinh có dấu hiệu chiếm đoạt gần 200 triệu đồng ủng hộ gia đình anh Vươn? (PL&XH)

NÓI LẠI CHO RÕ (Nguyencuvinh)- ….. Thứ 2 này mình giao tiền, giao hết, dù trước đó gia đình có nhã ý cho mình để lại một phần để trang trải nhưng mình đã từ chối Nay đọc thông tin, buồn không biết nói gì được….

Cạch mặt thương lái Trung Quốc  (NLĐ) -Dồn dập thu gom hàng với giá cao rồi đột nhiên ngưng mua, tạo lòng tin để mua hàng rồi ôm nợ biến mất…, không ít thương lái Trung Quốc đã khiến nông dân nhiều địa phương ngán ngẩm   -Chữ “cạch” mới biết,chút nữa tôi tưởng “rạch mặt”

Họp mặt sinh viên, học sinh, trí thức chống Mỹ (NLĐ) chắc có lẽ “ôn để chống Mỹ tiếp”?

Sai phạm vẫn được bổ nhiệm làm cục trưởng (TN) -Tổng công ty hàng hải (Vinalines) dưới thời ông Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐTV Vinalines hoạt động thua lỗ, kém hiệu quả, thất thoát vốn nhà nước, nhưng cơ quan chủ quản là Bộ GTVT lại có quyết định bổ nhiệm ông này lên làm Cục trưởng Cục Hàng hải VN.  —-Tòa “đạo diễn” bị án giả bệnh hiểm nghèo ? (TN)

USAID tài trợ 300.000 USD chống cúm ở Việt Nam  (SGTT)  —Thước đo năng lực phục vụ dân (PL) —-Nhìn và nghe dân nói biết họ “bị” lãnh đạo (PL)

Lao động tại “xưởng may đen” ở Nga cầu cứu (PL) -Hàng trăm người phải lao động khổ sai hơn 15 giờ/ngày, kể cả Chủ nhật và ngày lễ, mỗi ngày chỉ được ăn hai bữa, không được hưởng lương.   —-Tội ác và chuyện thông tin tội ác (TVN)

Bất thường, xe khách gặp nạn đột ngột tăng tốc (VNN) -Một điều bất thường trên chiếc xe định mệnh gặp nạn vào đêm 17/5 là chiếc xe đột ngột tăng tốc từ tốc độ 42km/h tăng vọt lên 70km/h.

Kinh tế

Mâu thuẫn trong dự báo xuất khẩu gạo (RFA)   —Tuần tới, vàng lên 43 hay về 36 triệu/lượng? (VnMedia)  —Chủ đầu tư bất động sản đua “xuống nước”(VnMedia)

Thế giới

Đông Timor cử hành lễ kỷ niệm 10 năm độc lập (RFA)  —-Indonesia ngưng tìm kiếm xác nạn nhân máy bay Sukhoi Superjet(RFA)

Thượng đỉnh NATO ở Chicago(RFA)  —G8 muốn Hy Lạp ở lại khối euro(VOA)  —3 người bị bắt trước hội nghị NATO (VOA)   —G-8 hứa tăng trưởng kinh tế, ủng hộ Hy Lạp(VOA)

Phe áo Đỏ biểu tình lớn ở Bangkok(RFA)   —Thái Lan: Biểu tình kỷ niệm 2 năm ngày đụng độ giữa quân đội với phe Áo Đỏ(VOA)   —-Dân Đài Loan biểu tình phản đối chính sách kinh tế(RFA)   —Đức: Biểu tình chống chính sách khắc khổ(VOA)  –Bắc Kinh phản đối bản phúc trình của Lầu Năm Góc(RFA)

Bom tự sát giết chết 9 người tại Syria(VOA)  —Tình hình Syria gây thiệt hại cho ngành du lịch Li Băng (VOA)   —-Vụ phóng phi thuyền Dragon bị hủy bỏ vào phút chót(VOA)

Cá sấu

Các con cá sấu tại Mỹ (VOA) -Thỉnh thoảng chúng ta lại nghe nói tới các loài vật đang trên đà tuyệt chủng, như cọp, voi, hoặc sư tử. Còn những con cá sấu vừa dữ, vừa…không đẹp, vừa không có nước mắt, hiện còn rất nhiều tại các đầm lầy Florida của Mỹ thì sao? Nếu chúng tuyệt chủng thì liệu có phải là điều đáng tiếc không?=================>>>

Anh quốc: Đuốc Olympic bắt đầu di chuyển(VOA)  —-Đuốc Olympic tới Anh quốc (RFI)   —-Afghanistan: 13 người chết do đánh bom tự sát  (VOA)   —-TT Obama kêu gọi quốc hội ủng hộ nỗ lực cải cách tài chánh (VOA)   —Nhật lúng túng vì thiếu điện (RFI)

Trung Quốc chỉ trích Mỹ “bất công” (NLĐ)   —-Kế hoạch do thám kinh hoàng của chính phủ Anh (NLĐ)   —Giao tranh dữ đội ở Nam Yemen làm 36 người chết  (SGTT)

Trung Quốc cấm sinh viên học ở Philippines (?)  (PJ) -Đài truyền hình ABS-CBN (Philippines) ngày 19-5 cho biết vài ngày sau khi các công ty du lịch Trung Quốc ngưng các tour du lịch đến Philippines, có tin chính phủ Trung Quốc đã khuyến cáo sinh viên không được nhập học ở ĐH Quốc gia Palawan tại tỉnh Palawan (Philippines).

Xe cán chó chó cán xe

Ảnh minh họa

Doutzen Kroes – “Bông hoa tuy-lip” đẹp nhất hành tinh!(VnMedia)======>>>

Đập tủ, cướp vàng giữa trung tâm thành phố (Tienphong)   —‘Sat thủ’ teen mê phim kiếm hiệp và game bạo lực(Tienphong)  —-Một người nước ngoài treo cổ ở nghĩa địa(Tienphong)  —Con dâu bị đuổi khỏi nhà vì sinh con gái(Tienphong)  —Khai thác vàng trái phép công khai trên sông Mã(Tienphong)

Một cán bộ xã mất tích (TN)Thủ quỹ xã bỗng dưng mất tích(PL)

Rùng mình 9x “xuống tay” man rợ hơn sát thủ(VnMedia)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: