TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Danlambao 21/5/2012

Posted by ttxcc trên 21/05/2012


Vì sao ông Nguyễn Văn Linh không “nhận” tiếp nhiệm kỳ 2?

và vài chuyện liên quan đến thân thế của Nguyễn Tấn Dũng…

Trần Phong (Danlambao) – Phải thừa nhận một sự thật là: Ông mười Cúc (bí danh của cố tổng bí thư Nguyễn Văn Linh) là một trong số rất ít lãnh tụ cs Việt Nam không bị mang tiếng về vấn đề như tham quyền cố vị, mua quan bán tước, tham nhũng-bè cánh… Ít ra cũng là như vậy! Chúng ta đều đã biết, ông chính là kiến trúc sư của việc quay lại nền kinh tế thị trường (mà để chữa thẹn, đảng ta bảo là… đổi mới).

Nhục

Hay tin, ông bỏ cả việc đang làm giở ở Sài Gòn, vội vàng bay ra Hà Nội.
Vừa đặt va-li xuống nền nhà, ông cao giọng hỏi vợ:
“Làm sao mà người ta trả lễ?”

“Vì con ông làm công an.”

Từ “Quả Mù” nơi chính trường Trung Quốc đến “Đảng Mù” Cộng Sản Việt Nam.

David Thiên Ngọc (Danlambao)Vì sao ta lại quan tâm đến chính trường TQ? Bởi “Cái Cây Cộng Sản” mà hiện tại cái gốc là CSTQ còn VN, Bắc Triều Tiên, Cu Ba…  Đảng CSVN còn thở là nhờ hơi từ Bắc Phương thổi về. Từ những trận “Gió mùa Đông Bắc” đó mà nhân dân VN ta mấy mươi năm qua chịu nhiều cảnh “Nồi da xáo thịt”  và khổ đau…

Bài toán khó

Bài toán khó của square1:
làm thế nào để chứng minh
2+2 = 4,1975 là đúng?

Cận cảnh khối tài sản ‘kếch xù’ trên khu đất của Bí thư tỉnh Hải Dương


(GDVN) – Đó là những tài sản đắt tiền, cực kì đắt tiền bên trong khu đất rộng đến 5000m2 mà người dân ở đây xác định là của gia đình ông Bùi Thanh Quyến – Bí thư tỉnh ủy Hải Dương.

Thư gửi con gái

Bùi Thị Minh Hằng – Quỳnh Anh con!

Suy nghĩ mãi cuối cùng mẹ thấy cũng nên viết cho con lá thư này, mặc dù mẹ từng có quyết định cứ để cho con phải tự trải nghiệm, tự tìm ra đáp số cho cuộc đời mình như con đã từng học môn Toán.

Đám đông mặc thường phục “điên cuồng” tấn công học viên Pháp Luân Công

Tối ngày 20/5/2012, tin từ Facebook Linh Phan cho biết: Trong lúc mình và 2 học viên Pháp Luân Công đang nhắm mắt tập công tại khu đất trống Lam Sơn, phường Linh Tây, Q. Thủ Đức thì bị 7, 8 người mặc thường phục xông vào đánh tới tấp. Họ dùng cây gỗ có cạnh vuông đập liên tục vào mình và 2 học viên khác, lúc đó mình không biết chuyện gì đang xảy ra.

Ước nguyện – Một ngày là công dân Philippines!

Nhất Nam Hành động của Mẹ Nấm là của một cá nhân, nhưng đại diện cho ý chí, con tim của nhiều người dân Việt Nam, muốn được bày tỏ sự bức xúc trước việc Chính phủ Trung Quốc xâm chiếm biển Đông, nhưng cực chẳng đã phải chịu cảnh biểu tình “lưu vong”.

Lãi to!

Nguyễn Hải (NLĐ) – Giá xăng A92 tại thị trường Singapore hiện còn 117 USD/thùng, giảm 12 USD so với hồi đầu tháng 5; cùng thời gian, dầu diesel còn 123,4 USD/thùng, giảm gần 10 USD/thùng.

Theo tính toán củacác doanh nghiệp (DN) đầu mối nhập khẩu xăng dầu, với giá nhập khẩu hiện nay, sau khi tính hết các chi phí, giá khoảng 20.000 đồng/lít. Với giá bán lẻ hiện nay, họ đang có lãi hơn 2.000 đồng/lít. Còn nếu tính giá bình quân 30 ngày thì cũng lãi từ 700 đến 1.000 đồng/lít.

Mất lòng tin là mất tất cả

Dự Đoán Kinh Tế – Kinh tế VN hiện đang như người bệnh trầm cảm, hôm nay tệ hơn hôm qua, và tốt hơn ngày mai. Và người bệnh này dùng toàn thuốc dỏm, chỉ “Xuyên tâm liên” xào qua chế lại, nên không thể nào đủ năng lực, năng lượng, cảm hứng, để trồi dậy làm nên việc gì cả.

Không khó để nhìn xem CP VN đang, sẽ làm gì. Họ chỉ loanh quanh:

“Quả mù” nơi chính trường Trung Quốc

David Thiên Ngọc (Danlambao) – Cuộc chuyển giao quyền lực và hé lộ sự chuyển mình trong chính trường TQ trước Đại hội lần thứ 18 của đảng CSTQ sắp diễn ra vào cuối năm nay. Điều này ta thấy là đúng, nó đã diễn ra từ những tháng cuối năm 2011 và thời gian gần đây nhưng tình hình diễn biến như cánh hoa hé nở – từng cánh mở ra và hé lộ lên khi vụ Vương Lập Quân-Bạc Hy Lai phơi bày ra ánh sáng.

Thủ Tướng lại vất vả vào cuộc

Đinh Tấn Lực – VPCP vừa cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mặc dù đang bận trăm công ngàn việc, cả đối nội lẫn đối ngoại, cả tham nhũng lẫn chống tham nhũng, cả thế lực thù địch ngoại lẫn thế lực bảo hiểm ghế, cả Vihajico lẫn EcoPark, vân vân lẫn vân vân… mà vẫn phải nhín dành thì giờ riêng để theo dõi sít sao mọi động thái cùng tình hình và mức độ bức xúc trong xã hội. Gần nhất là vụ việc nghiêm trọng vượt ngoài khuôn khổ pháp luật của nhà nước mới vừa xảy ra tại thư viện Viện Hán Nôm.

Bộ GTVT bật đèn xanh để mua ụ nổi đời cũ?

TP – Ngày 19-5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định truy nã bị can Dương Chí Dũng (SN 1957), Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Cty hàng hải VN (Vinalines) về hành vi cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Thái Hà cầu nguyện cho các Thanh niên Công Giáo

Clara – Việt Hà – Vào ngày Chúa Nhật 20 tháng 5 năm 2012, hơn 3000 người đã tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Thái Hà – Hà Nội để cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo sắp bị đem ra xét xử tại tòa án tỉnh Nghệ An. Buổi lễ đồng tế thật cảm động với sự chủ tọa của Cha Giuse Phạm Xuân Lộc, Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh giảng lễ và Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng đọc lời cầu nguyện khi thắp nến.
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: