TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Danlambao 22/5/2012

Posted by ttxcc trên 22/05/2012


“Nghị Gật” – Đến hẹn lại lên

David Thiên Ngọc (Danlambao) – “Nghị Gật” là danh từ chỉ các đại biểu Quốc hội Việt Nam đã “tề tựu” về Ba Đình, Hà Nội ngày hôm nay 21/5/2012 để “gật” (hợp thức hóa) những việc mà “Triều Đình” đã áp đặt sẵn.

Trông mong gì ở cái Quốc hội này?

Trần Phong (Danlambao) – Có nhiều người lại cứ hay lôi ông Hồ ra mà định dọa mấy tay cộng sản “định hướng phong kiến” thời nay rằng thì là bác bảo thế này, rằng thì là bác bảo thế kia, nhưng mà “ối giời ôi”! Hiến pháp năm 1946 là do ông Hồ đứng đầu ban soạn thảo, đến lần sửa hiến pháp đầu tiên năm 1959 cũng lại ở trong “thời” ông Hồ đấy thôi, thế mà nó cũng đâu còn Tự do – Dân chủ nữa?…

Ronald Reagan – “Chào Người Tự do”

Lời người dịch: Hình ảnh những thuyền nhân vượt biển tìm tự do và tương lai ở những bến bờ xa lạ gây chấn động lương tâm toàn thế giới. Hình ảnh chiếc tàu nhỏ như chiếc lá trơ vơ chở đầy người trên biển cả đầy bao hiểm nguy đã tác động sâu sắc đến vị tổng thống Hoa Kỳ. Tất cả bắt đầu từ một lá thư của một thủy thủ gởi cha mẹ.

Từ vụ ‘nuốt đất’ Vĩnh Phúc đến Viethaus Berlin: Đọan kết đã có hậu?

Thanh Thảo  (Vietinfo.eu– “Vua lừa đảo” đã bị bắt! Với sự “giúp đỡ” của ngài đại sứ Việt Nam tại Đức – Đỗ Hòa Bình, ông Nguyễn Anh Quân có visa và bay sang Mỹ. Tại cửa khẩu sân bay Dulles ông ta đã bị bắt.

Tôi đọc sách Cha và Con

(Tiểu thuyết về bác Hồ và cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc)

Hàn Lệ Nhân (Danlambao) – “… nếu Cha và Con được phát hành cách nay 40 năm và, “trộm viá hắn”, đừng có Internet như hiện tại, tác giả càng đáng được khen đậm hơn …”

Một đêm, bắt gặp trên mạng một bài giới thiệu cuốn Cha và Con của tác giả Hồ Phương, Nxb Kim Đồng – Hà Nội 08/2007, trong đó «Nhà văn [Hồ Phương] tâm sự đại ý rằng: “Tôi cố gắng viết sao cho người đọc không có cảm giác Bác Hồ như thần thánh từ lúc còn là trẻ thơ”» (1).

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: