TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Hàng xóm nói về những “bất thường” ít giờ trước khi ông Dũng bỏ trốn

Posted by ttxcc on 22/05/2012


 

Màn ảo thuật tài tình của đảng ta hay âm mưu cứu bồ đồng chí Dương Chí DŨNG? (Danlambao)

“Bổ nhiệm ông Dũng làm Cục trưởng Cục hàng hải là “chạy làng” (GDVN)

Thứ ba 22/05/2012

(GDVN) – “Sáng ngày 16/5, hai vợ chồng ông Dũng vẫn dắt tay nhau đi ăn sáng. Nhưng từ sáng 18/5 đến giờ, không thấy ai ở nhà cả”.

Ngày 18/5 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt ông Dương Chí Dũng – Nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines.
Đồng thời, cơ quan này cũng thực hiện quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Mai Văn Phúc, nguyên Tổng Giám đốc Vinalines; ông Trần Hữu Chiều, nguyên Phó Tổng Giám đốc Vinalines về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Năm ngày qua, nhà ông Dương Chí Dũng luôn đóng cửa
Hiện, ông Dương Chí Dũng không có mặt tại nơi cư trú và đã bị truy nã. Chính vì lẽ đó, những thông tin về nhân thân cũng như về các thói quen trong sinh hoạt của nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải bị truy nã này khiến nhiều người quan tâm.
Sáng 22/5, chúng tôi đã tìm đến căn nhà số 2 ngõ 26 phố Nguyên Hồng của ông Dương Chí Dũng – Nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đang bị truy nã. Thấy chúng tôi đứng trước cửa nhà và bấm chuông đợi, một người dân đã cười và hỏi: “Anh là phóng viên à? Nhà ông Dũng không ai có nhà đâu”.
Khi biết chúng tôi là phóng viên, người dân và cũng là hàng xóm của ông Dương Chí Dũng cho biết: “Sáng ngày 16/5, hai vợ chồng ông Dũng vẫn dắt tay nhau đi ăn sáng. Nhưng từ sáng 18/5 đến giờ, không thấy ai ở nhà cả”.
Theo người dân này, nhà ông Dũng có những dấu hiệu bất thường ngay trước khi có quyết định bắt ông này: “Buổi tối (tầm 19h) ngày 17/5 (1 ngày trước khi có quyết định bắt tạm giam ông Dương Chí Dũng – PV), tôi thấy nhà ông mở to cửa nhà và có 4 -5 người khách ngồi nói chuyện”. Theo người dân này, đó là việc bất bình thường vì nhà ông rất hiếm khi mở cửa và có khách như vậy vào buổi tối”.
Người dân này cho biết thêm, vào khoảng 21h ngày 17/5, khi anh đứng ở tầng 4 nhà chếch đối diện đã nhìn thấy nhà ông Dũng cúng bái ở tầng 3 và có đặt mâm cúng ra lan can tầng 3. Tuy nhiên, người dân này cũng không biết khi đó ông Dương Chí Dũng có ở nhà hay không.
Nói về thói quen hàng ngày của hai vợ chồng ông Dương Chí Dũng, người dân này nói: “Bình thường, hai vợ chồng ông Dũng sáng đi tối về. Ông Dũng ít khi về nhà và thỉnh thoảng ra ngoài đi ăn sáng. Còn vợ ông Dũng thì thường xuyên về nhà hơn. Hai vợ chồng ông Dũng đều là những người hòa đồng với mọi người xung quanh”.

Cho đến sáng ngày 16/5, người dân vẫn thấy hai vợ chồng ông Dương Chí Dũng dắt nhau đi ăn sáng
Cũng theo người dân xung quanh, hai vợ chồng ông Dũng, mỗi người đi một chiếc ô tô đi làm: vợ ông đi xe BMW và ông Dũng đi xe Mercedes 7 chỗ ngồi. Thỉnh thoảng họ còn thấy em trai của ông Dũng lên nhà anh mình chơi. Trong mấy ngày qua, họ cũng không thấy chiếc xe của vợ ông Dũng ở nhà.

Sự nghiệp của ông Dương Chí Dũng qua ảnh

Sáng cùng ngày, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) đã tổ chức buổi họp báo về vụ việc xảy ra tại Vinalines. Chủ trì buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Thế Lực – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an)  đã thông báo về kết quả bước đầu trong vụ án tham nhũng, tham ô tài sản xảy ra tại Vinalines.

Tại buổi họp báo, nói về quyết định truy nã ông Dương Chí Dũng, Đại tá Trần Duy Thanh – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng cho biết: “Chiều 17/5, sau khi ra quyết định khởi tố mà không có mặt anh Dũng ở nơi cư trú và nơi làm việc, chúng tôi xác định bị can đã bỏ trốn và ra quyết định truy nã. Nếu bị can trốn ra nước ngoài, chúng tôi sẽ phối hợp với Interpool để ra lệnh truy nã quốc tế”…

Cận cảnh ụ sắt hơn 26 triệu USD của Vinalines đắp chiếu tại cảng

TM

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: