TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Kêu Gọi Loại Trừ Zhou xuất hiện trên Mạng Tin Tức Trung Quốc

Posted by ttxcc trên 22/05/2012


 

Tác giả: Hsin-Yi Lin Epoch Times Staff

Thứ hai, 21 Tháng 5 2012 – Đaikynguyen

Bài đăng bị xóa bỏ nhanh chóng, mặc dù cư dân mạng chụp được và chia sẻ hình ảnh

Chinese Regime in Crisis Đọc bộ sưu tập The Epoch Times các bài về:

Chế độ Trung Cộng

đang Khủng Hoảng

Ai là những nhân vật chính trong cuộc đấu đá trong ĐCSTQ? -bấm vào đây:

Các Nhân vật Chính trong cuộc Đấu tranh Bắc Kinh

Một bài viết với dòng tin tức hàng đầu tiết lộ chi tiết về các quan chức cao cấp Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) yêu cầu lật đổ trùm an ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang xuất hiện trên một “cổng” thông tin Internet lớn vào ngày thứ Năm, mà có thể thoát được sự kiểm duyệt nhà nước về chủ đề nêu trên trong một thời gian ngắn trước khi nó bị đưa xuống.

Bài viết có tiêu đề “Chu Vĩnh Khang thăm Tân Cương, trong khi các thành viên cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) yêu cầu triệu hồi ông” được hiển thị như là tin hàng đầu của trang thị trường chứng khoán Sohu, một cổng thông tin Internet trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc và là một công ty dẫn đầu tin tức. Hầu hết người Trung Quốc lấy tin tức từ các cổng web như vậy.

Báo cáo đầu tiên trích dẫn tin từ cơ quan ngôn luận nhà nước, xác nhận rằng Zhou đã đi đến các tỉnh miền tây của Tân Cương để lo các vấn đề không liên quan đến địa vị của mình như là Bí thư của Ủy ban Chính trị và Luật pháp rất nhiều quyền hành. Trong khi ở Tân Cương, Zhou đã có “ghé thăm các trường học địa phương và các cựu đồng chí cán bộ” và một nhà máy điện, báo cáo cho biết.

Sau đó báo cáo nói rằng 16 thành viên cao cấp của ĐCSTQ đã viết một bức thư ký chung tên gữi cho các thành viên của Bộ Chính trị, đòi loại trừ Zhou và Liu Yunshan, người đứng đầu của Ban Tuyên truyền Trung ương.

Zhou đã “chống lại nhân dân” bằng cách hỗ trợ Bạc Hy Lai, cựu lãnh đạo Đảng của Trùng Khánh và là nhân vật chủ chốt trong nhiều vụ bê bối mà một số người đã buộc phải từ bỏ quyền lực, quan chức cao cấp của ĐCSTQ Yu Yongqing được nêu dẫn trong báo cáo. Liu Yunshan là sai, ông nói thêm, bởi vì đã cổ động cho mốt ý thức hệ sai lầm.

Tin Zhou bị điều tra và loại bỏ khỏi chức vụ của mình đã được các phương tiện truyền thông nước ngoài báo cáo.

Trên mạng Sohu, bài viết về loại trừ Zhou đã được xóa ngay sau khi được xuất bản, nhưng tin này đã được lưu truyền giữa các cư dân mạng Trung Quốc. Căn cứ vào tin nhắn trong diễn đàn Trung Quốc, tin đồn về trùm an ninh bị lật đổ được phổ biến rộng rãi.

Chú thích:

-Bản gốc tiếng Hoa: Chinese article

 

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: