TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Quan tỉnh vui thú thanh cao, Ngọc Trinh cay tỷ phú Facebook

Posted by ttxcc trên 22/05/2012


Phải công nhận có nhiều tỉ Phú USD ở phương Tây hay Nhật….mà khi ta thấy lối sống và Nhân cách họ trong xã hội loài Người thì ai cũng khen,Bill G chỉ rớt một đồng xu mà phải chạy theo lượm cho được (vì nó lăn) dù cuộc họp quan trọng tới giờ ,trong khi ký cho hàng trăm triệu USD vào các quỹ xã hội thì ký ngay Cụ tỉ phú ở Newyork thì đi bán báo gây quĩ cho xã hội….còn nhiều – Ở đây xem cái hình vợ chồng Ông chủ Facebook thấy “nghèo” thiệt,nhưng bài viết đã có câu thích đáng  và tuyệt:  “Còn các đại gia mới phất ở Việt Nam hẳn cũng sẽ nóng mắt, vì cái thằng Mark thiên tài ấy lại khăng khăng đòi lấy một con bé tốt nghiệp trường Havard, sao đến giờ vẫn có kẻ yêu đức, yêu vẻ đẹp trí tuệ hơn yêu sắc thế nhỉ? Nó tỷ phú mà lại là thiên tài, không thèm khoe khoang giàu sang, yêu phụ nữ vì cái đầu chứ không phải vì chân cẳng dài ngắn, thế thì khác nào nó chửi vào mặt chúng mình, phải không các cụ?”

Cho nên những người họ giàu có là do trí tuệ và công sức của họ thì bao giờ cũng có lòng Nhân và đạo Người- Bọn trọc phú là do ma mãnh bịp bợm lận léo ăn, hay dùng quyền lực may đâu vớ được , cướp của người khác về cho mình ,nên xài cho nổi để Thiên hạ nể mặtvà sợ….hầu kiếm địa vị nhất thời,trả thù cho kiếp nghèo nàn do làm biếng mà muốn xài sang…..

______________________________________________________________________________

Phunutoday

(Trái hay phải) – Trong lúc Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương có dịp thể hiện ước mơ vui thú điền viên giữa thôn quê với cơ ngơi giản dị nghe đâu có trăm tỷ, thì ông chủ Facebook – “cậu bé vàng” với tài sản 19 tỷ USD – làm mất mặt nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh…

Sứ thanh sạch, tùng trượng phu trong khuôn viên nhà Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh: Giáo dục Việt Nam
Sứ thanh sạch, tùng trượng phu trong khuôn viên nhà Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Căn cứ vào phản ứng của cộng đồng mạng Việt Nam hôm hay, hẳn người ta sẽ phải tặc lưỡi mà rằng hóa ra tiền vẫn có sức thu hút ghê gớm với con người, dù ai trong đời chẳng từng một lần khí khái tiền không làm nên hạnh phúc. Nếu không, sao người ta lại xôn xao đến thế, nhốn nháo đến thế về cái dinh cơ nghe đâu đến cả trăm tỷ của ông Bí thư Hải Dương. Được báo Giáo dục Việt Nam thông tin hoành tráng, đồng bộ với tin, bài, ảnh, video clip, chẳng mấy chốc, dinh cơ chưa được hoàn thiện này đã nằm chình ình khắp các trang mạng.  

Chớ nên vội vàng mà kết luận rằng dân tình nhà mình phản đối cách tiêu tiền của ông Bí thư đâu, tại sao không tư duy theo hướng cởi mở hơn, theo kiểu đấy là những kẻ tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi nên ghen ăn tức ở, không được như ông ấy nên to miệng chửi dổng?

Này nhé,  ông Bí thư đã thừa nhận rằng trăm phần trăm đấy là nhà của ông, chỉ xin đính chính một chút nho nhỏ: đấy là đất đã được chuyển đổi mục đích sử dụng, chứ không phải là đất nông nghiệp, đường đường là quan hàng tỉnh, ông tuyệt đối không bao giờ bạ đâu xâu đấy như cái bọn ít ăn ít học được. Vả  lại, để có được 5.000m2 đất này, ông cũng bỏ tiền túi ra, thuận mua vừa bán đàng hoàng với bà con nông dân, chứ không thèm dùng uy thế người đứng đầu tỉnh mà làm bậy. Người ta có thể phàn nàn về nguồn gốc số tiền đó, nhưng cứ phải nói rằng trong thời đại ngày nay, hành xử quang minh chính đại kể cũng là hàng hiếm, thiên hạ được mấy người như ông.

Nghĩ xa hơn chút nữa, người ta sẽ còn phải tấm tắc vì sự công khai minh bạch của ông Bí thư. Ừ, giữa lúc các quan chức tìm đủ mọi cách để giấu giếm của chìm (nếu có) bằng đủ mọi thủ đoạn, thì việc người đứng đầu tỉnh Hải Dương chẳng ngần ngại khoe cơ ngơi của mình cần được coi là một điểm sáng như đom đóm trong đêm, và nên được nhân rộng. Nghĩ mà xem, cây ngay không sợ chết đứng, có tiền có của thì tội gì không trưng ra để kiếm ít danh thơm. Này, cái cơ ngơi tráng lệ của ông Bí thư nằm ở xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, đấy cũng là nơi chôn nhau cắt rốn của ông. Mà lẽ đời, giàu sang phú quý không về quê hương bản quán thì khác nào áo gấm đi đêm, ai biết mình được… làm quan?

Chưa hết, việc đương kim Bí thư Tỉnh ủy chịu khó lặn lôi về chốn quê xây nhà còn thể hiện một phẩm chất quý hóa, lâu nay người ta vẫn cứ kêu gọi mà không mấy người làm được. Nhiều quan chức ngày này mắc bệnh nghiện thành phố, có xuống cơ sở cũng năm thì mười họa, xuân thu nhị kỳ, về hẳn quê như ông Bí thư mới thật là gần dân, đi sâu đi sát vào quần chúng.

Riêng các cụ Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến, các bậc thi hào của dân tộc vốn yêu mến thiên nhiên và cuộc đời ẩn dật, nếu có sống lại hẳn sẽ rất vui lòng mà xin kết bạn với ông Bí thư. Chà chà, những cây cổ thụ trong vườn nhà ông sao mà nó gợi lại cái thú điền viên giản dị, tao nhã của những bậc cao nhân đời xưa đến thế. Các cụ xưa ca ngợi tùng cúc trúc mai, thì trước cửa nhà ông Bí thư cũng chễm chệ mấy cây tùng la hán, xem ra cũng cứng cỏi, trượng phu và thanh cao lắm.

Một số kẻ hoặc vì ghen ăn tức ở, hoặc vì xấu bụng bẩm sinh, đã vội hạch sách rằng ông lấy đâu ra những cây cổ thụ trong vườn, thậm chí có cả cây sưa to tổ bố hình như được xếp vào nhóm đặc biệt quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam? Đây đích thị là cách tư duy theo kiểu vừa lối mòn cũ kỹ, vừa không có chút nhân văn nào, không sao mà khá lên được. Sao ta không thử đặt vấn đề, liệu có phải suốt mấy chục năm tham gia công tác ở trên tỉnh, ông Bí thư và người nhà vẫn chăm chỉ cuốc cày, miệt mài trồng cây cho quê hương xanh tươi, cuộc đời trọn vẹn?

Nếu đi theo hướng này, ông càng xứng đáng được tuyên dương như một điển hình tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp, mà biết đâu cũng nhờ việc cuốc, việc cày, việc bừa, việc cấy, tay vốn quen làm mà ông dựng lên được cái cơ ngơi hoành tráng ấy thì sao? Rồi đến lượt mình, cái cơ cơ ngơi ấy lại góp phần giúp xã Ninh Thành hình thành được bộ mặt nông thôn mới khang trang…

Hóa ra không phải đại gia nào cũng thích gái đẹp!
Hóa ra không phải đại gia nào cũng thích gái đẹp!

Chỉ có 2 điều mà người ta phải băn khoăn và đôi phần lo lắng cho ông Bí thư Tỉnh ủy. Khổ lắm, các nhà báo không nói rõ gốc sưa bự trong vườn nhà ông là loại sưa đỏ quý hơn cả vàng, hay sưa trắng kém giá trị hơn chút ít, nhưng cứ nghe nói đến sưa là nhiều người đã run cầm cập rồi. Thì ở Quảng Bình, giữa rừng cấm quốc gia, thiên hạ đang hỗn loạn giành nhau từng mẩu gỗ sưa, cành sưa, rễ sưa, coi phép nước như trò đùa, trộm nghĩ nếu chẳng may quân trộm cướp nó mò đến nhà thì ông Bí thư  biết làm thế nào?

Độc giả còn ngần ngại hết sức khi để ý tới cả một sư đoàn đá cảnh ngổn ngang trong cái nhà vườn sinh thái chốn làng quê này. Hẳn quý vị còn nhớ hồi tháng trước, chính quyền huyện Chư Sê (Gia Lai) đã huy động lực lượng đến cưỡng chế… 2 hòn đá của bà con, với tuyên bố bất hủ rằng đấy là khoáng sản, tài sản quốc gia. Nói dại, nếu các quan huyện quê nhà ông Bí thư mà lại nổi hứng muốn học theo các đồng nghiệp Tây Nguyên, cương quyết vì dân vì nước tịch thu đá cảnh, thì rầy rà to lắm, ông biết kêu ai cho thấu?

Cuối cùng, về ông Bí thư Tỉnh ủy, xin được cung cấp thêm chút ít thông tin chả biết có gì thú vị hay không, để bạn đọc thêm phần cảm phục. Cuối năm 2011, đón đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hải Dương, ông Bí thư cho biết, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X), Tỉnh ủy Hải Dương kiểm tra trực tiếp 135 đảng viên có dấu hiệu liên quan đến tham nhũng, lãng phí, đã kết luận thi hành kỷ luật 70 trường hợp.

Đồng thời, căn cứ vào kinh nghiệm cho thấy đơn vị nào nào làm tốt việc công khai minh bạch, giám sát thì nơi đó khiếu nại tố cáo sẽ bớt đi, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương mạnh dạn kiến nghị rằng việc công khai minh bạch phải thực chất để nhân dân giám sát.

Hôm nay, Quốc hội khóa XIII bắt đầu họp kỳ thứ 3, mà ông Bí thư Tỉnh ủy của chúng ta còn đường đường là Trưởng đoàn Đại biểu Hải Dương, Ủy viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội. Dư luận đang rất mong chờ ông dành chút ít thời gian vàng ngọc để nói đôi lời về tâm tư nguyện vọng của dân, nhất là những người dân chân lấm tay bùn mà ông đã dày công đi sâu đi sát tìm hiểu?

Dĩ nhiên, không phải ai có tiền cũng biết cách… tiêu như ông Bí thư. Chả cần tư duy lâu, người ta sẽ thấy ngay một “điển hình tiên tiến” ở tầm cỡ quốc tế, anh chàng tỷ phú trẻ măng người Mỹ Mark Zuckerberg. Tình hình là hôm nay, báo chí Việt Nam đua nhau đưa tin anh chàng sở hữu 19 tỷ USD này đã lấy vợ.

Không khó để nhận ra rằng, nếu có diễm phúc là người Việt Nam, nhà sáng lập Facebook này sẽ được dư luận thống nhất bầu chọn danh hiệu “người keo kiệt của năm”. Người Việt chúng ta biết dùng từ gì khác để mô tả anh chàng này được nhỉ, vì sau vụ IPO lịch sử một ngày trước đó, Mark Zuckerberg chiêu đãi khách mời với các suất ăn trị giá 12 USD (250.000 đồng), bánh chocolate tráng miệng giá 3 USD.

Ôi thôi, chả cần so với các đại gia Việt Nam đeo vàng đến nỗi súyt gãy cả cổ trong đám cưới, xe sang triệu đô nối đuôi nhau dài vô tận trên đường, bạn hãy thử mời Mark một bát phở bò Kobe bèo bọt giá gần triệu bạc, hẳn anh chàng này sẽ phải đỏ mặt.

Ngoài ra, việc Mark lấy vợ sẽ còn khiến vô khối người phải ấm ức, mà ấm ức nhất là nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh. Lý do là tỷ phú trẻ tuổi người Mỹ sánh duyên cùng một cô gái chân không dài mà nhan sắc cũng chả mượt, nuột, ngọt như con nai vàng ngơ ngác Ngọc Trinh, quyết không nghe theo lời tỉ tê của nàng rằng đàn bà chỉ cần xinh và ngoan là đủ.

Còn các đại gia mới phất ở Việt Nam hẳn cũng sẽ nóng mắt, vì cái thằng Mark thiên tài ấy lại khăng khăng đòi lấy một con bé tốt nghiệp trường Havard, sao đến giờ vẫn có kẻ yêu đức, yêu vẻ đẹp trí tuệ hơn yêu sắc thế nhỉ? Nó tỷ phú mà lại là thiên tài, không thèm khoe khoang giàu sang, yêu phụ nữ vì cái đầu chứ không phải vì chân cẳng dài ngắn, thế thì khác nào nó chửi vào mặt chúng mình, phải không các cụ?

Thôi, chấp với nó làm gì, mình tậu cái trang trại, chơi tùng cúc trúc mai, học đòi mấy ông quan quen nếp nhà thanh bạch cũng là oách lắm rồi…

  • Tam Thái
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: