TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Trùm An ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang bị Điều tra

Posted by ttxcc trên 22/05/2012


 

Tác giả: Lin Feng – Epoch Times Staff

Thứ ba, 22 Tháng 5 2012 – Đaikynguyen

China security czar Zhou Yongkang (L) and Premier Wen Jiabao (R), composite image. Chinese leader Hu Jintao has agreed to Wen's request to have Zhou investigated, The Epoch Times has learned from well-placed sources in Beijing. (Liu Jin/AFP/Getty Images and Feng Li/Getty Images) Trùm An ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang (Trái) và Thủ tướng Ôn Gia Bảo (Phải), hình ảnh tổng hợp. Lãnh đạo Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã đồng ý yêu cầu của Ôn Gia Bảo điều tra Chu, Đại kỷ nguyên thời báo biết được tin từ các nguồn đáng tin cậy tại Bắc Kinh (Liu Jin / AFP / Getty Images và Feng Li / Getty Images)

Nhà Lãnh đạo Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã đồng ý cho điều tra Trùm An ninh Chu Vĩnh Khang, Đại kỷ nguyên thời báo biết được tin từ các nguồn đáng tin cậy tại Bắc Kinh.

Ông Chu đứng đầu bộ máy Công an to lớn của chế độ Trung Quốc và kiểm soát các tòa án, cảnh sát, và chỉ huy giám sát quốc nội, nhưng gần đây đã bị tước bỏ quyền lực của mình. Ông cũng có liên hệ rộng lớn với những lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng và được coi là thành viên hàng đầu hiện nay của một nhóm cán bộ đảng được gọi là “băng đảng nợ máu” được trồi nổi lên theo gót chân cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân trong cuộc đàn áp hăng say môn tu thiền Pháp Luân Công.

Chinese Regime in Crisis Đọc bộ sưu tập The Epoch Times các bài về:

Chế độ Trung Cộng

đang Khủng Hoảng

Ai là những nhân vật chính trong cuộc đấu đá trong ĐCSTQ? -bấm vào đây:

Các Nhân vật Chính trong cuộc Đấu tranh Bắc Kinh

Việc điều tra ông Chu (Zhou) đã được quyết định tại một cuộc họp gần đây của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gồm Uỷ ban Thường vụ, các thành viên của Bộ Chính trị, các quan chức cấp cao địa phương, các nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu và các công chức cao cấp đã nghỉ hưu của ĐCSTQ như Zeng Qinghong, nguồn tin từ Bắc Kinh cho biết.

Tại cuộc họp, những cán bộ hàng đầu cũng khẳng định những chứng cớ đưa đến kết tội cựu Bí thư Đảng ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Theo các nguồn tin, không có ai tại cuộc họp gần đây thách thức những loạt cáo buộc liên tiếp nhắm vào Bạc với bằng chứng được trình bày bởi Ling Jihua, Giám đốc Văn phòng Tổng quát của Ủy ban Trung ương ĐCSTQ và Cục Bí thư Trung ương.

Ling Jihua trình bằng chứng về việc điều tra ông Bạc bao gồm “sự tham nhũng đáng kinh ngạc”, “bị nghi ngờ tham gia trong vụ ám sát giết người,” và “có tham vọng chính trị và âm mưu một cuộc đảo chính.”

Bạc hy Lai, một lần giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Thương mại của Trung Quốc và là bộ mặt của kinh doanh trước các quan chức thăm viếng và lãnh đạo doanh nghiệp, đã bị giáng xuống chức Bí thư Đảng Trùng Khánh vào năm 2007 sau khi Thủ tướng Ôn Gia Bảo lập luận rằng Bạc không thích hợp đựợc đề cử do các vụ kiện đệ trình chống lại ông ta trên khắp thế giới bắt nguồn từ sự bạo hành các tín hữu Pháp Luân Công.

Sau phần trình bày của Ling, Thủ tướng Ôn Gia Bảo thách thức Zhou trên hai mặt trận.

Thứ nhầt, Ôn trách cứ Chu về việc tiếp tục hỗ trợ Bạc và tiết lộ thông tin cho Bạc về thái độ của Ủy ban Trung ương sau sự cố Vương lập Quân (Wang Lijun). Ông Vương, cựu Cảnh sát trưởng Trùng Khánh, đã cố gắng đào thoát tới lảnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô. Ông Ôn chất vấn Chu về mục đích của Chu đưa Bạc ra chấp quyền vào thời điểm đó. “

 

Thứ hai, Ôn nêu ra một âm mưu của Bạc và Chu bắt buộc Tập cận Bình (Xi Jinping), dự kiến sẽ kiểm soát chế độ Trung Quốc sau Đại hội Quốc gia vào cuối năm nay, phải rời chức chỉ sau một thời gian ngắn lãnh đạo, và để cho Bạc nắm lấy quyền lực. Ôn cho biết âm mưu thiết lập một tiền lệ khả ố cho Đảng. Dựa trên hai điểm trên đây, Ôn Gia Bảo kêu gọi một cuộc điều tra Chu.

Lãnh đạo Trung Quốc Hồ Cẩm Đào ủng hộ yêu cầu của Ôn Gia Bảo cần có Ông Guoqiang, Giám đốc của Ủy ban Trung ương Thanh tra Kỷ luật (CCDI) điều tra Chu.

Chu đã cố tìm cách tấn công Ôn Gia Bảo bằng cách yêu cầu một cuộc điều tra vợ của Ôn, mặc dù chiến thuật này dường như đã có tác động rất ít oi.

Chú thích:

-Cập nhật: May 21, 2012

-Bản tiếng Hán: Chinese article.

-Bản tiếng Anh http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/exclusive-chinese-security-chief-zhou-yongkang-to-be-investigated-23991.html

-CCDI =Central Commission for Discipline Inspection

 

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: