TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp cải chính tin bị cấm xuất cảnh

Posted by ttxcc trên 23/05/2012


Thụy My RFI blog

Tiểu thuyết “Tướng về hưu” ấn bản bỏ túi của NXB L’Aube.
(AFP) Hôm nay 22/05/2012 nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã đính chính với AFP về thông tin chính quyền Việt Nam cấm ông xuất cảnh đi Pháp để tham gia hoạt động ra mắt một cuốn sách của ông. Theo nhà văn thì ông đã từ chối chuyến đi này vì lý do sức khỏe.
Nguyễn Huy Thiệp nói với hãng thông tấn Pháp là « Thông tin về việc tôi bị cấm xuất cảnh sang Pháp là không đúng ». Ông cho biết như trên sau khi nhà xuất bản Pháp L’Aube, cũng trong hôm nay, nêu ra việc chính quyền Hà Nội cấm Nguyễn Huy Thiệp xuất cảnh.
Nhà văn nói thêm : « Tôi được nhà xuất bản L’Aube mời sang Pháp để tham dự sự kiện này, cách đây khoảng một tháng bằng email. Tôi đã trả lời rằng tôi không đi được vì lớn tuổi và bệnh hoạn – tôi bị bệnh tim và tiểu đường ».
Về phía L’Aube, nhà xuất bản sẽ phát hành toàn tập các truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp vào tháng Sáu tới, nói rằng : « Nguyễn Huy Thiệp, mà tội duy nhất là viết lách, một lần nữa lại bị cô lập – thư từ bị lấy trộm, điện thoại bị cắt và bị cấm xuất cảnh ».
Theo AFP, thì nhà văn Nguyễn Huy Thiệp mà tác phẩm nổi tiếng nhất là tiểu thuyết « Tướng về hưu », không hẳn là một nhà ly khai đối với chế độ, tuy quan hệ với chính quyền đôi khi có căng thẳng, đặc biệt là với Hội Nhà văn Việt Nam.
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: