TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

1029. Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?

Posted by ttxcc trên 24/05/2012


 

Điều 4 Hiến pháp  – Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác – LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. (Wikisource)

1. Luật này quy định về phòng ngừa, phát hiện, xử lý người có hành vi tham nhũng và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong phòng, chống tham nhũng. (Chinhphu)

Bây giờ xem ai tham nhũng,nhất định không phải là Dân đen rồi- TRong luật chống tham nhũng cũng có ghi rõ là : cán bộ….tất cả những người phục vụ cho Dân và bảo vệ Tổ quốc bảo vệ Nhân dân  đấy- Nhưng những người này ở đâu ra phục vụ Dân??? Ai cắt cử họ?? Làm sao mà họ có trong guồng máy cai trị ,ai sắp ghế ngồi cho họ?? Thì theo “Hiến Pháp” là Đảng làm việc này,nếu nói không có làm thì “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội” phải hiểu như thế nào đây???

Vậy thì đa số họ đều là Đảng viên ,mà đã là cùng một Đảng tức là cùng mọi thứ: chính sách chủ trương mục đích….tức là cùng chung một đại gia đình,có thể nào theo lẽ thông thường của con người thằng con đi báo quan thằng cha tôi ăn cướp ăn trộm….- Thằng Anh (em) báo quan là Em (anh) của tôi mới đi hiếp dâm,giết người cướp của…..Hay là phải che chắn cho nhau??? Để cùng tồn tại và chống lại những ai “không phải là ta”???

Từa lưa như thế này,thì không lẽ “lấy đá đập đầu mình”???có ai điên như thế không ???- Đến nỗi quan to thuộc hàng nhị nhất phẩm mà còn mua GHẾ cả hàng tỉ đông….thì chịu thôi!!! nghe đọc hoài riêt nó nhàm!!!Chỉ tội cho đám Dân đen chúng con !!!

Mới: Chỉ là cái chuyện trách nhiệm thôi ,mà cái chỗ Sôn na gì trên Đồng Nai là Bà Hằng làm xếp cao nhất,dù có là F1 F2…cũng là của bà lãnh đạo,thế mà xả dơ tùm lum Dân chống lại ,thì Báo chí phải nói của bà ấy chớ,không lẽ của thằng ,con bá vơ nào à ? Mà lại biểu báo chí không nên nói đến bà của một cơ quan đứng đầu của “đảng ta”,,là vì sao???là vì bà chắc chắn là Đảng viên là ĐBQH…Vậy thì chuyện “chống tham nhũng” chỉ trên “thiên đường”??? Đấy,ngài Chí Dũng ở ngay Thủ đô,làm quan to cỡ đó mà khi “bị nạn” là chạy mất tiêu phẻ re??? Cái ngài Anh chạy cả vòng trái đất thì Mỹ mới bắt đây- thế mà Lái Gió,Hoàng Vi…đi xuất cảnh thì chận ngay ở Phi trường??? ……..Ăn chừng nào Tài nguyên cạn kiệt,sức Dân không cục cựa nổi nữa thì may ra mới “chống tham nhũng thành công tốt đẹp”. Phải tìm “cái gốc” nó ở đâu,đào nó lên đốt nó đị bảo đảm hết liền.

_____________________________________________________________________________

Posted by basamnews on 24/05/2012

Mau mắn “chuyện đàn bà“, quên “đại sự quốc gia”? Hề hề! 

Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?

Từ ngày 07/05 đến ngày 15/05/2012, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp hội nghị lần thứ 5. Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị Trung ương 5 đã quyết định về phòng chống tham nhũng như sau:

 

“Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị (như vậy Tổng Bí Thư sẽ là Trưởng Ban Chỉ đạo này). Lập lại Ban Nội chính Trung ương, Ban này sẽ là Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng.”

Để thực hiện nội dung này của Nghị Quyết Trung ương Đảng, cần phải sửa đổi Luật Phòng chống tham nhũng, sửa đổi Điều 73 Luật phòng chống tham nhũng năm 2005 (được sửa đổi năm 2007):

“1. Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng do Thủ tướng Chính phủ đứng đầu có trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp, kiểm tra, đôn đốc hoạt động phòng, chống tham nhũng trong phạm vi cả nước …”.

Nhưng qua tìm hiểu chúng tôi được biết kỳ họp Quốc Hội đang diễn ra không có chương trình thông qua Dự Luật sửa đổi Luật Phòng chống tham nhũng theo nội dung trên. Vì vậy đề nghị làm rõ tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?

Trần Vũ Hải

Mời xem thêm:  – Bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương năm của Tổng Bí thư  (NXBCTQG, 15/5/2012).  –  Ban chỉ đạo TƯ chống tham nhũng sẽ thuộc Bộ Chính trị (VNN, 15/5/2012).  –  Luật số 55/2005/QH11 của Quốc hội : Luật Phòng, chống tham nhũng (Chính phủ).  –  LUẬT: SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG (Thư viện PLVN).

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: