TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-MỘT VÀI COMMENT ĐÁNG CHÚ Ý DỰ BÁO MỘT CUỘC “THANH TRỪNG” NHẮM VÀO TS NGUYỄN XUÂN DIỆN ?

Posted by ttxcc trên 24/05/2012


Phamvietdao

Mọi việc chưa dừng lại ở đây đâu các bạn ơi. Đã có hẳn một âm mưu, kế hoạch bỉ ổi để nhằm vào anh Diện. Mấy “thương binh” này cũng chỉ giống “hai bao cao su” thôi mà. Nó chỉ là cái cớ vu vơ. Sau sự việc trên đã có hẳn một cuộc họp kín tại Viện Hán Nôm. Mà mọi người có thấy lạ là xuất hiện thằng Tấn (Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ)? Tại sao không phải là Chủ tịch công đoàn Viện Khoa học Xã hội? Mọi người có chú ý đến thằng Tấn luôn miệng nói đến luật công chức? Nó đã chuẩn bị sẵn kế hoạch để triệt hạ anh Diện rồi. Trong khi đáng lẽ nó phải lên tiếng phản đối những hành động sai trái phạm pháp của mấy tên “thương binh”, đồng thời cam kết bảo vệ sự an toàn, danh dự cũng như tính mạng của nhân viên. Nói thẳng ra là: Đã có một chỉ thị từ rất cao, rất to ở bên trên với sự phối hợp của Viện Khoa học Xã hội, lãnh đạo Viện Hán Nôm, “thương binh”, công an… để tổng tấn công anh Diện. Trong khi bao nhiêu GS, TS của Viện khoa học xã hội vẫn im lặng một cách hèn nhát. Thật đốn mạt cho một xã hội vô cảm…
…Chính xác. Lâu nay bọn lãnh đạo Viện Hán- Nôm rất lo anh Diện “làm ảnh hưởng thành tích thi đua chung của viện”, chúng cũng đã bị cấp trên gọi lên nhắc nhở. Gần đây tìm ra “”mấy cái bao cao su thủng” đã phế bỏ vào sọt rác, đói ăn, thèm tiền chúng bèn cho tụ tập lại chỉ đạo màn kịch để lấy cớ, từ đó họp cán bộ công chức Viện kiểm điểm TS Ngyễn Xuân Diện và tuyên bố kỷ luật anh để xuống làm một nhân viên thủ thư thấp kém và không được làm nghiên cứu khoa học, không được nhân danh TS Viện Hán Nôm tham dự các cuộc hội thảo khoa học, đặc biệt hội thảo về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Đây là một chuỗi âm mưu hạ thấp và nhục mạ vô hiệu hóa TS Diện, cách ly anh Diện với môi trường, kể cả tiến tới bắt giam anh. Chính vì vậy trong đoạn video clip, thằng Tấn, Vụ phó vụ tổ chức cán bộ và thằng Chủ tịch Công đoàn đã sẵn có mặt ngay, luôn luôn nhắc đến Pháp lệnh công chức, đặc biệt chúng không lên án thái độ các thương binh và hai tên này vẻ mặt rất khó chịu khi Cụ Lê Hiền Đức, anh J.B phát biểu…
( Xem phần Comment:

TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ? )

TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

Phạm Viết Đào.
Ngày 19/5/2012 báo Cựu chiến binh đã đưa lên mạng bài:” Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung…” sau 2 ngày báo đã hạ bài này xuống; trong buổi tiếp đoàn các nhân chứng đến để chất vấn vụ này ngày 22/5, TBT báo đã cho biết:” Ông cũng cho biết là đã nắm rõ vụ việc; trên tinh thần tôn trọng sự thật sẽ xem xét để có bài cải chính, xin lỗi trên bản điện tử của báo Cựu Chiến binh trong thời gian tới đây…” ( Blog Nguyễn Xuân Diện )…
Như vậy TBT báo Cựu chiến binh đã nhận biết  việc đưa thông tin: Cô Nguyễn thị Anh Thư một cán bộ của Viện Hán nôm đã tát thương binh Chu Vinh Quang sáng ngày 18/5/2012 khiến cho ông này bị ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện khám thương là thông tin bịa đặt, là sai sự thật và ông đã hứa cải chính. Thế nhưng hôm nay trên trang điện tử của Cựu chiến binh đã đưa lên mạng thông tin sau đây:” Về thông tin liên quan tới Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện trên CCB Việt Nam online 23/05/2012 “, (bài viết sẽ được đưa kèm dưới đây ) theo chủ blog: Với nội dung trong bài báo viết này, TBT Cựu chiến binh đã đánh bùn sang ao, đã thoái thác tránh trách nhiệm cải chính xin lỗi cô Nguyễn thị Anh Thư; như vậy TBT báo Cựu chiến binh đã vi phạm các điều khoản sau đây của Luật Báo chí:
1/Vi phạm Điều 13 của Luật Báo chí luật đinh về vai trò, trách nhiệm trước pháp luật của Người đứng đầu cơ quan báo chí ( TBT ) tại mục 3:”Người đứng đầu cơ quan báo chí lãnh đạo và quản lý cơ quan báo chí về mọi mặt, bảo đảm thực hiện tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí và chịu trách nhiệm trước thủ trưởng cơ quan chủ quản và trước pháp luật về mọi hoạt động của cơ quan báo chí.”
Việc báo Cựu chiến binh đã cho đăng dưới dạng tin “Về thông tin liên quan tới Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện trên CCB Việt Nam online 23/05/2012 “ dưới ký tên “Ban Bạn đọc” là một hành vi vi phạm Điều 13, ( trừ trường hợp báo Cựu chiến binh sẽ đăng một bài cải chính chính thức khác)...
Bởi vì, theo Luật Báo chí: người chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của báo là TBT chứ không phải là Ban Bạn đọc. Do đó khi đã đưa tin sai, TBT phải đứng ra cải chính lại thông tin, xin lỗi bạn đọc, xin lỗi cá nhân, tổ chức bị xâm hại; không thể vì thông tin đó có nguồn gốc do cơ quan công an cung cấp, hay kể cả Văn phòng Chính phủ hay cơ quan bộ trực thuộc chính phủ mà TBT thoái thác trách nhiệm ? Một vài phóng viên chẳng đã bị tù vì lấy tin từ các Bộ và các cơ quan điều tra của Bộ Công an như Nguyễn Việt Chiến ( Thanh Niên ), Nguyễn Văn Hải ( Tuổi trẻ )…
Tại Điều 9 Luật Báo chí quy định về việc cải chính, xin lỗi khi báo đăng tin sai: “Điều 9. Cải chính trên báo chí
 1. Báo chí khi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân thì phải đăng, phát sóng lời cải chính, xin lỗi của cơ quan báo chí, của tác giả. Trong trường hợp có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng kết luận đó.
 2. Tổ chức, cá nhân có quyền phát biểu bằng văn bản về những nội dung đề cập trên báo chí khi có căn cứ cho rằng báo chí đã thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến mình. Cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân đối với thông tin đã được đăng, phát sóng trên báo chí của mình.
Lời phát biểu của tổ chức, cá nhân không được xúc phạm cơ quan báo chí, danh dự, nhân phẩm của tác giả.
Kể từ khi nhận được lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì trong thời hạn năm ngày đối với báo ngày, đài phát thanh, đài truyền hình, mười ngày đối với báo tuần, trong số ra gần nhất đối với tạp chí, cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu đó.
 1. Lời cải chính, xin lỗi của cơ quan báo chí, của tác giả và lời phát biểu của tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này phải được đăng, phát sóng tương xứng với thông tin do báo chí đã đưa ra theo quy định của Chính phủ.
 2. Trong trường hợp cơ quan báo chí không cải chính, xin lỗi hoặc cải chính, xin lỗi không đúng các quy định của Luật này, không đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì tổ chức, cá nhân đó có quyền khiếu nại với cơ quan chủ quản báo chí, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí hoặc khởi kiện tại Tòa án.”

Trong bài viết ra hôm nay, báo Cựu chiến binh không có dòng nào cải chính lại thông tin: việc cô Thư tát thương binh Chu Vinh Quang, một thương binh có tiền sử về bệnh thần kinh bị ngất phải đưa vào bệnh viện Sant Paul để khám thương là tin bịa đặt; Ngược lại trong bài viết mới này mà lại mào đầu bằng tiêu đề: “Tổng biên tập Báo CCBVN khẳng định, Báo CCB Việt Nam tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh đúng sự thực…” Sự thật gì ở đây thưa ông TBT Cựu chiến binh ? Người ta không đánh người nhưng các ông lại đổi trắng thay đen, vu cho ngườ ta đánh rồi lu loa, tru tréo: Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung…” rồi nâng bi quan điểm:” Báo CCB để nghị các cơ quan chức năng xem xét và làm rõ vấn đề này, trả lại sự công bằng cho những thương binh, những người đã cống hiến xương máu bảo vệ đất nước và nay lại tiếp tục nỗ lực bảo vệ hạnh phúc và lợi ích của nhân dân...”

Hành vi này của báo Cựu chiến binh cho thấy vị TBT báo này là một kẻ trơ tráo, ngoan cố, cùn, du côn, bất cố liêm sỉ của kẻ cầm bút, coi khinh độc giả hết chỗ nói ? ( Ở phương Tây người ta xếp dân làm báo cao hơn gái điếm một bậc về danh phận; còn ở phương đông thì có câu: Lập thân tối hạ thị văn chương )…

Theo Luật Báo chí, khi người bị hại trong trường hợp này là cô Nguyễn Thị Anh Thư đã có đơn gửi TBT: “ Tổ chức, cá nhân có quyền phát biểu bằng văn bản về những nội dung đề cập trên báo chí khi có căn cứ cho rằng báo chí đã thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến mình. Cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân đối với thông tin đã được đăng, phát sóng trên báo chí của mình.
Lời phát biểu của tổ chức, cá nhân không được xúc phạm cơ quan báo chí, danh dự, nhân phẩm của tác giả.
Kể từ khi nhận được lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì trong thời hạn năm ngày đối với báo ngày, đài phát thanh, đài truyền hình, mười ngày đối với báo tuần, trong số ra gần nhất đối với tạp chí, cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu đó…”
TBT Cựu chiến binh đã thoái thác trách nhiệm được quyền phát biểu lại của cô Nguyễn Thị Minh Thư là vi phạm Mục 2 của Điều 9 Luật Báo chí.
TBT Cựu chiến bĩnh đã không cải chính, xin lỗi mà cón tiếp tục tung tin thất thiệt, hoang báo điều sau đây xúc phạm tới danh dự của TS Nguyễn Xuân Diện:” Tiếp đó, sáng ngày 23/5/2012, một số thương binh nặng tham gia vụ phản đối ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm như các CCB thương binh Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sỹ Duyên, Nguyễn Tất Hùng, Chu Vinh Quang… đã đến Báo CCB Việt Nam đưa đơn thư, yêu cầu xử lý đối với ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm về hành vi chống đối Đảng và Nhà nước…”
Thưa ông TBT Cựu chiến binh, ông không có thẩm quyền tiếp nhận đơn của các Cựu chiến binh để rồi đứng ra giám định xử lý hành vi “ chống đối Đảng và nhà nước “ của TS Nguyễn Xuân Diện ? Nếu ai đó có đơn tố giác chuyện chống đối Đảng và Nhà nước của TS Nguyễn Xuân Diện tới báo Cựu chiến binh thì ông có trách nhiệm chuyển đơn đó đến các cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết và thông báo kết quả…Khi cơ quan chức năng chưa thụ lý, chưa có kết luận gì mà ông đã tương lên mặt báo: TS Nguyễn Xuân Diện đang có hành vi chống đối Đảng và nhà nước là hành vi vi phạm Luật Báo chí còn nặng hơn việc ông đưa lên mặt báo chuyện cô Thư đánh thương binh một điều không có thật…Với chi tiết này TS Nguyễn Xuân Diện có quyền khởi kiện ông ra Tòa vì hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm nghiêm trọng của công dân…
Xin lưu ý ông TBT Cựu chiến binh
Tờ báo mà nhà nước giao cho ông phụ trách là tiếng nói của những “anh bộ đội Cụ Hồ” đã từng chiến đấu bảo vệ tổ quốc; Do đó ông không được phép lạm quyền làm những điều càn quấy trên mặt báo…
Với 2 hành vi này của TBT báo Cựu chiến binh, TS Nguyễn Xuân Diện và Nguyễn Thị Anh Thư có đủ bằng chứng kiện vị này ra Tòa; yêu cầu Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông xử phạt khung cao nhất việc vi phạm Mục 4 Điều 7 của Nghị định 02/2011/NĐ-CP về hành vi thông tin sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng với mức phạt từ 20 tới 40 triệu đồng…
Dư luận chờ đợi thái độ và cách xử lý theo đúng pháp luật của các cơ quan chức năng quản lý báo chí trong vụ càn quấy này của TBT báo Cựu chiến binh !

Một con chó đội lốt cừu vừa được sinh ra tại Trung Quốc…
————————————————————-

Về thông tin liên quan tới Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện trên CCB Việt Nam online 23/05/2012
Tổng biên tập Báo CCBVN khẳng định, Báo CCB Việt Nam tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh đúng sự thực
Trang thông tin điện tử CCB Việt Nam ngày 19/5/2012 có đăng tin “Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung” của PV Hoàng Linh
Sau khi báo đăng tin, ngày 21/5, chị Nguyễn Thị Anh Thư, công tác tại Viên Nghiên cứu Hán Nôm có thư gửi Báo CCB Việt Nam phản ứng về nội dung bài viết.
Ngày 22/5, Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam đã tiếp ông Nguyễn Xuân Diện, bà Lê Hiền Đức, chị Anh Thư và một số người khác nghe trình bày về sự việc xảy ra ở Viện Hán Nôm sáng 18/5/2012.
Tiếp đó, sáng ngày 23/5/2012, một số thương binh nặng tham gia vụ phản đối ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm như các CCB thương binh Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sỹ Duyên, Nguyễn Tất Hùng, Chu Vinh Quang… đã đến Báo CCB Việt Nam đưa đơn thư, yêu cầu xử lý đối với ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm về hành vi chống đối Đảng và Nhà nước.
Tại các cuộc gặp nêu trên, Tổng biên tập Báo CCBVN khẳng định, Báo CCB Việt Nam tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh đúng sự thực và đã yêu cầu Phóng viên Hoàng Linh tường trình việc đi lấy thông tin và viết tin trên Trang thông tin điện tử CCB Việt Nam. Theo tường trình của PV, thông tin có được trực tiếp do công an phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội) và các CCB thương binh Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sỹ Duyên cung cấp.
Báo CCB Việt Nam mong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét, giải quyết nghiêm minh đúng pháp luật vụ việc nêu trên.
 Ban Bạn đọc
Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung 19/05/2012
Ủng hộ chính sách xây dựng nhà máy điện hạt nhân của chính phủ, thương binh nặng Chu Vinh Quang bị hành hung ngay tại trụ sở cơ quan nhà nước.
Thời gian vừa qua trên trang blog cá nhân của ông Nguyễn Xuân Diện, Phó trưởng phòng quản lý thư viện Viện Hán nôm đã đăng tải những bài viết kêu gọi người dân và các Việt kiều ký tên vào thư phản đối chính phủ Nhật Bản viện trợ xây nhà máy điện nguyên tử cho Việt Nam và dự định ngày 21-5-2012 sẽ chính thức gửi bức thư này đến Thủ tướng Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Tòa Đái sứ Nhật Bản tại Hà Nội cũng như một số cơ quan công tư tại Nhật Bản.
Khi biết được vấn đề này, ngày 18-5-2012 một số thương binh nặng của TP Hà Nội gồm có ông Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sĩ Duyên, Nguyễn Tất Hùng, Chu Vinh Quang, Nguyễn Vinh Công và Quản Văn Khang đã cùng đến Viện Hán Nôm để yêu cầu ông Diện ngừng ngay những hoạt động đó lại.
Ông Quản Văn Khang bức xúc: “Chúng tôi là những thương binh, những người đã đổ máu và nước mắt, đã bỏ lại một phần cơ thể của mình lại chiến trường để bảo vệ Tổ quốc, mong muốn đem lại hòa bình cho đất nước, cho nhân dân. Nay dân mình còn nghèo, một số nơi đồng bào còn không có điện để dùng vậy mà khi chính phủ Nhật đồng ý viện trợ cho Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân phục vụ cho nhân dân thì lại có những người chống phá”.
Do đó các thương binh này đã đến Viện Hán nôm để gặp và thuyết phục ông Diện vì lợi ích của nhân dân mà ngừng những hành động đó lại. Tuy nhiên khi mọi người đang nói chuyện trong phòng ông Diện thì thấy nhiều người tụ tập ngoài cửa phòng, rất ồn ào. Lúc đó ông Chu Vinh Quang đi ra ngoài xem có chuyện gì thì bị một số người phía bên ngoài hành hung.
“Tôi vừa đi ra ngoài thì có 2 người đàn ông giữ 2 tay tôi lại để một cô gái tát và đánh vào đầu tôi”, ông Quang nói. Vốn là một thương binh nặng, đã từng bị chấn thương sọ não nên sau khi bị hành hung ông Quang đã bị choáng và ngã lăn ra đất. Lúc này mọi người ở trong phòng mới chạy ra và ngăn không cho nhóm đối tượng kia tiếp tục hành hung ông Quang.
Gặp cơ quan chức năng, Báo CCB được ông Khổng Nguyên Thủy, Phó trưởng công an phường Trung Liệt cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an phường đã có mặt để giải quyết vụ việc và có viết giấy giới thiệu khám thương để ông Quang đi khám sau khi bị đánh. Theo điều tra ban đầu của công an thì trong khi các thương binh đang làm việc với ông Diện trong phòng thì đã có một số người tụ tập ở cửa phòng. Người trực tiếp hành hung ông Quang là chị Thư, một cán bộ của Viện. Tuy nhiên ngay sau đó thì chị Thư đã bỏ trốn nên cơ quan công an vẫn chưa thể lấy lời khai của chị Thư.
Cũng theo nguồn tin riêng của Báo CCB thì trong buổi làm việc sau đó với cơ quan chức năng và các thương binh thì ông Nguyễn Xuân Diện đã đồng ý gỡ những bài viết có nội dung phản đối chính phủ Nhật viện trợ cho Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân xuống khỏi blog cá nhân của mình.
Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa và Công an phường Trung Liệt khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc trên, nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Báo CCB để nghị các cơ quan chức năng xem xét và làm rõ vấn đề này, trả lại sự công bằng cho những thương binh, những người đã cống hiến xương máu bảo vệ đất nước và nay lại tiếp tục nỗ lực bảo vệ hạnh phúc và lợi ích của nhân dân.
Hoàng Linh
(http://www.cuuchienbinh.com.vn/index.aspx?Menu=1332&Chitiet=12367&Style=1
 ——————–
Chú thích:
Những comment dưới đây cái nào có Nhà văn Phạm Viết Đào ở trên là do Comment đó đã vào Spam, chủ blog không biết cách nào đưa đành copy lại và pest lên; ai có cách khác xin mách dùm…

27 nhận xét:

 1. Thôi mà bác Đào,báo CCB cũng như QĐND từ khi có giấy vệ sinh đã không còn có tác dụng nữa.

  Trả lời

 2. Bó chiếu cho ông TBT !

  Trả lời

 3. Tại sao mấy tờ báo đó không in trên giấy vệ sinh để lại trở thành tiện dụng như hồi xưa nhỉ ?

  Trả lời

  Trả lời

 4. Xin được cám ơn những thông tin cũng như thái độ và trách nhiệm của NV Phạm Viết Đào đối với vụ việc này. Ông TBT Báo cựu chiến binh này đúng là có vấn đề thật rồi, này nhé: -Thông tin sai trái mà phóng viên của ông ta có được là từ công an phường và những thương binh ngoài cuộc(không bị giữ tay cho một cô gái tát) kể lại, vậy khi đăng sao không trích dẫn nguồn để sau này có chuyện còn dễ bề phủi tay. – Nếu đã nhận sai sao không đăng cải chính theo quy định. – Theo quy định của Luật khiếu nại, tố cáo và các văn bản hướng dẫn thực hiện thì nếu có căn cứ cho rằng hành vi của TS Diện là chống đối đảng và nhà nước thì ông ta phải chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra. Tôn trọng sự thật nhưng phản ánh không đúng sự thật thì còn khẳng định làm gì hả ông tổng? về TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

 5. Trả lời
 6. Cái mặt thằng tổng biên tập báo cựu chiến binh giống cáo thớt đã được băm nát. hắn có cái lưỡi rắn độc lắt léo và giả tạo. về TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

  Trả lời

 7. He he các bác cứ bức xúc làm gì cho tổn thọ. Một thời đểu cáng lên ngôi mà. về TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

  Trả lời

 8. Đúng là vô liêm sỉ. mất thể diện của tờ báo đại diện cho Cưu chiến binh cùa quân đội nhân dân Việt nam, Tôi hàng trân trọng
  Việc này đã làm mất sự tôn trọng của Tôi với tờ báo này

  Trả lời

 9. da mặt của ông TBT Trần Nhung quả là dầy thật. Dầy hơn da con lợn!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lời

 10. Một lũ bồi bút vô học, chúng mày không nên mở miệng ra nữa. Lính cụ Hồ à, hy sinh xương máu à? Vô liêm sỉ

  Trả lời

 11. Nhìn mặt mà bắt hình dong, con lợn mặt thớt thì lòng đâu ngon?22:39 Ngày 23 tháng 5 năm 2012

  Thăng cha TBT này nhình mặt thật khốn nạn hết chỗ nói! Các cụ xưa đại ý :”Nhìn mặt mà bắt hình dong, con lợn mặt thớt thì lòng đâu thơm?”
  Hãy tiếp tục “ném đá” vào con lợn trơ tráo, bẩn thỉu này đi anh em! Hãy dùng chính quyền lực thứ tư (của công dân tham gia ngôn luận) để giáo dục cho con lợn này biết đường tử tế, trở về cõi nhân sinh. Đó cũng là “giáo dục đồng đẳng” để làm phúc cho dòng họ nhà hắn. Đề nghị anh Đào đừng xóa vì tôi bực quá, mong anh thông cảm. Xin đừng xóa!

  Trả lời

 12. Lũ kiêu binh này rất láo.Cậy thần cậy thế để tác yêu tác quái đấy là sở trường
  của bầy chó săn .Sát nhân thì nhân hại ,có gì mà kể công.

  Trả lời

 13. Thế này thì làng Vũ đại ngày nay chính là Toà soạn của báo CCBVN rồi.

  Trả lời

 14. thuơng binh Trại Mỗ23:25 Ngày 23 tháng 5 năm 2012

  không thấy Tổng cục Chính trị Bộ QP vào cuộc nhỉ.Nói cho cùng TBT báo CCB cũng chì là 1 con rối chính trị trong XH đảo điên,đọa diễn giật giây thế nào thì cử động thế,cho phép nói câu gì,thì mới được mở mồm phân bua …Lãnh đạo thối từ trên thối xuống mà thôi

  Trả lời

 15. Qua vụ này tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện lời to .Hành vi của họ khác nào quảng bá bloger của anh cho những độc giả độc nhãn lề phải mở thêm con mắt bị bịt như mù nay biết có một trang thông tin bloger Nguyễn Xuân Diện.

  Trả lời

 16. Chúng tôi cũng là cựu chiến binh,và quả thật anh em cùng trung đoàn vừa họp mặt đều thấy danh nghĩa cựu chiến binh đang bị lợi dụng.
  Xin hỏi:
  1/Trải qua 3 cuộc chiến tranh nước ta có bao nhiêu người đã cầm súng chiến đấu?
  2/Báo cựu chiến binh phát hành bao nhiêu tờ/1 số báo?
  Nếu có câu trả lời là chúng ta biết được tờ báo có đại diên cho những người đã từng tham gia chiến đấu hay không

  Trả lời

 17. Các bác buồn giận làm gì , các quan thời này của chế độ ta kỵ nhất các điều sau đây :
  1- Sợ nói sự thật , vì gian dối đã vào trong màu
  2- Khi biết mình đã sai thì … chối quanh và không bao giờ biết nói “xin lỗi” vì ngôn ngữ này không bao giờ có đối với nhà cầm quyền VN
  Đừng mong họ sẽ thay đổi vì tất cả đã là Bản Chất của chế đó ta rồi ! họ đã được rèn luyện qua một thời gian dài nhiều thử thách cho đến khi : Nói dối rất tự nhiên , không biết ngượng miệng! Đây là thứ mà người ta vẫn rêu rao là Đạo Đức XHCN đấy!
  Bởi thế mỗi lần tôi nghe người ta bảo hãy học tập , rèn luyện đạo đức theo gương … là tôi phải đi nôn mửa ngay !

  Trả lời

 18. KÍNH GỮI ANH TRẦN HANH.Chủ tịch HCCBVN. Mấy hôm nay con cháu nhà tôi bàn cãi om sòm về vụ mấy TB đến “hỏi tội” TS Nguyễn Xuân Diện, phó viện trưởng Viện Hán Nôm, rồi hai tờ báo QĐND và CCB “vào cuộc” hùa, buộc tôi cũng phải nhờ các cháu mở cho đọc hết các bài trên các bản báo, để tìm hiểu sự tình. Và tôi đã được con trai tôi giới thiệu cho đọc thư ngỏ của anh Đào Tiến Thi gữi cho anh. Nó bảo bố đọc đi để xem người ta nói gì với bác Trần Hanh, đồng đội cùng thời bắn máy bay Mỹ ở Đa Phúc với bố. Anh Trần Hanh ạ, anh không thể nhớ ra tôi, một trong những chiến sĩ ra đa ở Núi Đôi vào những năm đầu chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ ở miền Bắc đâu, còn tôi các anh phi công hồi đó luôn là thần tượng. Đầu 1970 tôi đi B, bị thương nặng, nay ở với bản làng Tây nguyên. Nhưng tôi nhớ lắm những tháng năm các liệt ấy. Nhớ những con én bạc MIG 17, MIG 19, nhớ tất cả cùng vui mừng khi bắn rơi máy bay giặc, cùng đau thương những khi máy bay của các anh về không đủ đội hình. Bây giờ thỉnh thoảng về TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

  Trả lời

 19. Mọi việc chưa dừng lại ở đây đâu các bạn ơi. Đã có hẳn một âm mưu, kế hoạch bỉ ổi để nhằm vào anh Diện. Mấy “thương binh” này cũng chỉ giống “hai bao cao su” thôi mà. Nó chỉ là cái cớ vu vơ. Sau sự việc trên đã có hẳn một cuộc họp kín tại Viện Hán Nôm. Mà mọi người có thấy lạ là xuất hiện thằng Tấn (Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ)? Tại sao không phải là Chủ tịch công đoàn Viện Khoa học Xã hội? Mọi người có chú ý đến thằng Tấn luôn miệng nói đến luật công chức? Nó đã chuẩn bị sẵn kế hoạch để triệt hạ anh Diện rồi. Trong khi đáng lẽ nó phải lên tiếng phản đối những hành động sai trái phạm pháp của mấy tên “thương binh”, đồng thời cam kết bảo vệ sự an toàn, danh dự cũng như tính mạng của nhân viên. Nói thẳng ra là: Đã có một chỉ thị từ rất cao, rất to ở bên trên với sự phối hợp của Viện Khoa học Xã hội, lãnh đạo Viện Hán Nôm, “thương binh”, công an… để tổng tấn công anh Diện. Trong khi bao nhiêu GS, TS của Viện khoa học xã hội vẫn im lặng một cách hèn nhát. Thật đốn mạt cho một xã hội vô cảm về TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

  Trả lời

 20. Xin được cám ơn những thông tin cũng như thái độ và trách nhiệm của NV Phạm Viết Đào đối với vụ việc này. Ông TBT Báo cựu chiến binh này đúng là có vấn đề thật rồi, này nhé: -Thông tin sai trái mà phóng viên của ông ta có được là từ công an phường và những thương binh ngoài cuộc(không bị giữ tay cho một cô gái tát) kể lại, vậy khi đăng sao không trích dẫn nguồn để sau này có chuyện còn dễ bề phủi tay. – Nếu đã nhận sai sao không đăng cải chính theo quy định. – Theo quy định của Luật khiếu nại, tố cáo và các văn bản hướng dẫn thực hiện thì nếu có căn cứ cho rằng hành vi của TS Diện là chống đối đảng và nhà nước thì ông ta phải chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra. Tôn trọng sự thật nhưng phản ánh không đúng sự thật thì còn khẳng định làm gì hả ông tổng? về TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

  Trả lời

  Trả lời

 21. Bác Đào ơi, cái còm này có phải là hacker không. Tại sao bác lại tự đi cám ơn bác thế? Nếu đúng là hacker thì khuyên Bác xoá đi để bà con xem đỡ phiền lòng

 22. Không phải đâu, cái còm này nó vào mục Spam, mình không thể nào lấy ra được đành Copy lại pest len thành ra nó hiển thị Phạm Viết Đào ở trên…

 23. Không phải hack,mọi khi còm ở trang bác Đào không sao tự nhiên hôm qua nó hiện khung bắt nhập 12 ký tự để xác nhận.

 24. Trả lời
 25. Chính xác. Lâu nay bọn lãnh đạo Viện Hán- Nôm rất lo anh Diện “làm ảnh hưởng thành tích thi đua chung của viện”, chúng cũng đã bị Ban Văn hóa tư tưởng gọi lên nhắc nhở. Gần đây tìm ra “”mấy cái bao cao su thủng” đã phế bỏ vào sọt rác, đói ăn, thèm tiền chúng bèn cho tụ tập lại chỉ đạo màn kịch để lấy cớ, từ đó họp cán bộ công chức Viện kiểm điểm TS Ngyễn Xuân Diện và tuyên bố kỷ luật anh để xuống làm một nhân viên thủ thư thấp kém và không được làm nghiên cứu khoa học, không được nhân danh TS Viện Hán Nôm tham dự các cuộc hội thảo khoa học, đặc biệt hội thảo về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Đây là một chuỗi âm mưu hạ thấp và nhục mạ vô hiệu hóa TS Diện, cách ly anh Diện với môi trường, kể cả tiến tới bắt giam anh. Chính vì vậy trong đoạn video clip, thằng Tấn, Vụ phó vụ tổ chức cán bộ và thằng Chủ tịch Công đoàn đã sẵn có mặt ngay, luôn luôn nhắc đến Pháp lệnh công chức, đặc biệt chúng không lên án thái độ các thương binh và hai tên này vẻ mặt rất khó chịu khi Cụ Lê Hiền Đức, anh J.B về TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

  Trả lời

 26. “Báo CCB để nghị các cơ quan chức năng xem xét và làm rõ vấn đề này, trả lại sự công bằng cho những thương binh, những người đã cống hiến xương máu bảo vệ đất nước và nay lại tiếp tục nỗ lực bảo vệ hạnh phúc và lợi ích của nhân dân…”
  Những lời trên thể hiện bản chất của một “bộ phận không nhỏ” lớp người chuyên bám vào quá khứ để ăn vạ, chuyên bắt cóc “sinh mệnh chính trị” của dân thường để tống tiền.
  Và đặc biệt lúc nào cũng núp bóng uy quyền để dọa nạt người khác.
  Thật đê tiện!
  Thật hèn mạt!
  Hãy nhớ, chỉ có loài chó mới núp chân chủ để sủa người!

  Trả lời

 27. Quân đội đang được mùa, cuối năm ngoái tham gia cưỡng chế đất, nay tham gia cưỡng chế điện nguyên tử. Cưỡng chế đất là sai vì dùng dao mổ trâu để giết gà, còn cưỡng chế điện nguyên tử lại là dùng dao mổ trâu để giết khủng long, nên phải cẩn thận.

  Trả lời

 28. Mọi người hay ngẫm kỹ và thông cảm cho ông TBT. Tại sao lại là báo QĐND và báo Cựu chiến Binh đăng chuyện này mà không phải báo ND hay báo khác .Vì mấy anh TB kia được dàn dựng và chỉ đạo làm việc này , mà 2 tờ báo kia liên quan đến Quân đội và Thương Binh . Có thể ông TBT biết sai nhưng có sự chỉ đạo từ trên nên phải làm và nói láo như vậy . Hành động của 2 báo này cũng giống mấy TB kia và cùng 1 vở kịch mà thôi .

  Trả lời

 29. Trong suốT mấy năm qua,tôi nhận thấy TS NGUYỄN XUÂN DIỆN là một người hoàn toàn khác bọn bồi bút,xu nịnh,vụ lợi,vụ danh. TS NGUYỄN XUÂN DIỆN đã thể hiện một bản chất trung trực,yêu dân,yêu nước. Tất nhiên bọn bán nước thì căm ghét ông.NHÂN DÂN và anh em trí thức,văn nghệ sĩ tôn trọng TS NGUYỄN XUÂ DIỆN.Thật đáng mừng,trên đất nước này có được một nhà trí thúc hết lòng vì dân vì nước như TS NGUYỄN XUÂN DIỆN. Kẻ nào động dến TS NGUYỄN XUÂN DIỆN thì mọi người sẽ nhận ra kẻ đó là loại người vô liêm sỉ. Những người yêu nước và những người có lương tâm hãy cảnh giác.Hãy sẵn sàng bảo vệ TS NGUYỄN XUÂN DIỆN.Bỡi bọn xấu chúng nó có trăm mưu ngàn kế hại người .HÃY SẴN SÀNG! ĐÓ CŨNG LÀ CÁCH BẢO VỆ SỰ NGHIỆP CỦA MỌI NGƯỜi YÊU NƯỚC. về TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

  Trả lời

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Một phản hồi to “-MỘT VÀI COMMENT ĐÁNG CHÚ Ý DỰ BÁO MỘT CUỘC “THANH TRỪNG” NHẮM VÀO TS NGUYỄN XUÂN DIỆN ?”

 1. Văn tế Nguyễn Xuân Diện.

  Ô hô Ai tai!!!
  Cha Me sinh ra,
  Chọn tên mà có;
  Mặt mày tươi rói như xuân đến rồi.

  Ấy thế mà lạ?!
  Sao không “bình bông nải chuối”
  Cho được việc … cao sang?!

  Lại đi làm chuyện bao đồng, rối rắm!?
  Thọc gậy bánh xe thời đại CS HCM?!
  Ai bảo ông!?
  Dại lắm thế?

  Nay đã thành người của bên kia thế giái!

  Ô hô Ai tai ?
  Ông ơi là ông, sao mà dại thế !?

  Hay ông là CIA nằm vùng ?!
  Ông chết là bằng chắc đó thôi!

  Ô hô Ai tai !!!
  Ngó xuống mà coi!
  Trời cao có mắt;

  Chết khôn, thác thiêng;
  Cầu xin ông … nín tiếng đi cho !

  Bái Bái bai bai ông !

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: