TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-ÔNG BÙI THANH TÙNG, CON BÍ THƯ HẢI DƯƠNG NÓI VỀ TÀI SẢN KẾCH SÙ

Posted by ttxcc trên 24/05/2012


Điều 4. Hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân để làm nhà ở tại nông thôn
1. Đối với hộ sản xuất nông nghiệp:
a) Không quá 200 m2/hộ (Hai trăm mét vuông trên một hộ) đối với các vị trí đất thuộc khu dân cư không nằm ven đường quốc lộ, tỉnh lộ.
b) Không quá 120 m2/hộ (Một trăm hai mươi mét vuông trên một hộ) đối với các vị trí còn lại.
2. Đối với hộ phi nông nghiệp không quá 120 m2/hộ (Một trăm hai mươi mét vuông trên một hộ);
3. Trường hợp áp dụng phương thức đấu giá quyền sử dụng đất khi giao đất ở tại các khu dân cư mới thì diện tích đất ở một thửa đất (lô đất) căn cứ vào quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Điều 5. Hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân để làm nhà ở tại nông thôn miền núi
Hạn mức đất ở đối với các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện miền núi được xác định như quy định tại Điều 4 của bản quy định này và được nhân với hệ số điều chỉnh K = 1,5.
Điều 6. Hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng nhà ở tại đô thị (phường, thị trấn):
1. Đối với hộ sản xuất nông nghiệp không quá 200 m2/hộ (Hai trăm mét vuông trên một hộ).
2. Đối với hộ phi nông nghiệp không quá 120 m2/hộ (Một trăm hai mươi mét vuông trên một hộ).
3. Đất ở tại cỏc khu đô thị: khụng quỏ 80m2.
4. Trường hợp áp dụng phương thức đấu giá quyền sử dụng đất khi giao đất ở tại các khu đô thị mới thì diện tích đất ở một thửa đất (lô đất) căn cứ vào quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 
Bên trong ‘khu vườn thượng uyển’ trị giá hàng trăm tỉ

 – “Tôi khẳng định toàn bộ số cây trong khuôn viên nhà mình không phải là gỗ sưa như dư luận đồn thổi mà là cây hương vườn” – con trai Bí thư tỉnh Hải Dương – Bùi Thanh Tùng phân trần về khu “thượng uyển” của mình.

“Tiền xây nhà là công sức của tôi”
Sau rất nhiều ngày liên hệ, trưa ngày 23/5, anh Bùi Thanh Tùng (con trai ông Bùi Thanh Quyến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh Hải Dương) đã trả lời PV Báo VietNamNet xung quanh những lình xình về khu vườn mà dư luận đồn đại trị giá hàng trăm tỉ trong thời gian qua.
Theo như lời ông Tùng thì trong khu đất rộng 4.152 m2 của mình không có cây gỗ sưa. Những gốc cây cổ thụ mà dư luận đồn đại là loại gỗ sưa quý thực ra là cây hương vườn.

“Tôi khẳng định trong vườn nhà mình không có gỗ sưa, mà chỉ có cây hương vườn. Nếu sai, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Khi cơ quan chức năng vào cuộc, sẽ làm sáng tỏ được ngay đó là loại gỗ gì” – ông Tùng khẳng định.
Ông Tùng cũng phân trần rằng, số tiền mà ông có được để bỏ ra xây dựng ngôi nhà tọa lạc trên khu đất hơn 4.000m2 này là tiền mồ hôi, nước mắt, xuất phát từ trí tuệ, vận động cá nhân chứ không phải là dựa dẫm vào bất kỳ ai, vào mối quan hệ nào.
Được biết, hiện ông Tùng đang công tác tại Sở Lao động TB&XH tỉnh Hải Dương, giữ chức vụ Trưởng phòng.
Đến bây giờ, chưa ai có thể định giá được khối tài sản của khu quần thể rộng hơn 4.000m2 này là bao nhiêu. Bởi, nếu như thông tin dư luận trong thời gian qua về việc tồn tại rất nhiều cây gỗ sưa trong khu vườn “thượng uyển” của chủ nhân khu đất này là chính xác, thì giá trị của nó phải lên đến hàng trăm tỉ đồng.
Và, kể cả là số cây đó chỉ là những gốc cây đại thụ, không phải là gỗ sưa thì trị giá khu biệt thự của con trai ông Bí thư Hải Dương không phải là nhỏ.

Theo nhiều người dân, những cây trồng xung quang hàng rào này là gỗ sưa. Nếu như đây là thông tin chính xác thì trị giá của khu nhà này lên đến hàng trăm tỉ đồng

Dư luận đang đặt câu hỏi: với mức thu nhập của một cán bộ thuộc Sở LĐTB&XH, không hiểu ông Tùng lấy đâu ra tiền để xây dựng cho mình một dinh cơ lộng lẫy như thế.

Có thật là đất của con ông Bí thư?

Chiều 22//5, rất nhiều cơ quan báo chí đã làm việc với lãnh đạo huyện Ninh Giang xung quanh vấn đề nguồn gốc khu đất rộng 4.152m2 mà trước đó, có nguồn tin cho rằng là của ông Bùi Thanh Quyến – Bí thư tỉnh Hải Dương.
Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang khẳng định khu đất đang xây dựng nói trên thuộc quyền sở hữu của anh Bùi Thanh Tùng.

Một trong những gốc cây cổ thụ trong nhà con trai bí thư tỉnh Hải Dương

Theo lời ông chủ tịch huyện Ninh Giang, lô đất đang được xây dựng có diện tích 4.152m2 được anh Tùng mua lại của 4 hộ dân, trước đó là đất trồng lúa một vụ.
Tháng 7/2011, UBND huyện Ninh Giang đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ khu đất này. Trong tổng diện tích 4.152m2 thì diện tích đất thổ cư để xây dựng nhà ở là 500m2.
Khẳng định khu đất này đứng tên chủ sở hữu là Bùi Thanh Tùng, thế nhưng khi tất cả các cơ quan báo chí yêu cầu chủ tịch huyện Ninh Giang cung cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất này, ông Nguyễn Xuân Thuấn lại tìm cách né tránh và hứa sẽ cung cấp vào đợt khác?
Việc lãnh đạo huyện Ninh Giang không cung cấp các hồ sơ, thủ tục cấp đất khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu khu đất rộng 4.152m2 này có phải là của ông Bùi Thanh Tùng hay do ông Bí thư tỉnh Hải Dương đứng tên?
Và, liệu đến thời điểm hiện tại, khu đất này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như khẳng định của ông chủ tịch huyện Ninh Giang hay không?

Cây hương vườn ở Quảng Nam được người dân địa phương gọi bằng nhiều tên khác nhau: sưa, sưa vườn, hương vườnCây sưa Quảng Nam không phải là sưa Bắc bộ. Đúng ra, không nên gọi sưa, vì từ Bắc chí Nam, tên sưa được gán cho một loài trong chi Dalbergia. Chính tên gọi hương vườn chính xác hơn là sưa vườn. Đây là một loài cùng chi với giáng hương quả to và giáng hương mắt chim, đó là chi Pterocarpus. Giáng hương quả to (Pterocarpus macrocarpus Kurz.) còn được gọi gọn là giáng hương (Pterocarpus pedatus Pierre), hay giáng hương Căm-bốt (Pterocarpus cambodianus Pierre)

Cây hương vườn Quảng Nam hoàn toàn không phải là cây huê mộc vàng, có thể phân biệt dễ dàng qua hình thái quả. Quả cây huê mộc vàng dạng quả đậu, vỏ hơi bẹt thành cánh, thường chứa một hạt, ít khi hai hạt. Quả cây hương vườn Quảng Nam có mép quả bẹt thành cánh, và uốn cong dạng đĩa bay, có 2 – 3 hạt tập trung ở tâm thành một u lồi, bên ngoài có nhiều lông gai.

(nguồn: khamphahue.com.vn)

Hoàng Sang
( Vietnamnet )

19 nhận xét:

 1. Tổng giá trị tài sản(bao gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với nó như:công trình xây dựng, cây cảnh ,non bộ…)dù có đứng tên BT tỉnh uỷ hay Trưởng phòng thuộc Sở LĐTB&XH thì cũng không thay đổi bản chất của vấn đề đang được dư luận quan tâm đó là nguồn gốc của số TS trên, nó có được là do thành quả lao động chính đáng hay không của họ mà thôi.

  Trả lời

 2. VN hiện tại chỉ có 2 loại người giàu có rất nhanh là quan chức to và bọn buôn ma túy!
  ô Tùng chỉ là trưởng phòng trong sở LĐTBXH Hải dương và không phải do tiền của bố cấp thì không bao giờ có được cơ ngơi như vậy, nếu thế chỉ còn buôn ma túy thôi!

  Trả lời

 3. Của nó thì cũng là của bố nó, còn bày vẽ phân biệt.

  Trả lời

  Trả lời

 4. Bậy nào. Đó là tài sản bố con chúng nó cướp của nhân dân cả đấy.

 5. Trả lời
 6. Nếu không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp thì phải tịch thu xung công quỹ. Hai bố con ông đừng nói do tiết kiệm lương tháng đấy nhé. Nếu khai do trúng đề thì tội còn nhẹ. Còn không thì phải truy tố về tộo tham nhũng hoặc buôn ma túy thôi

  Trả lời

 7. Học tập miệt mài và quyết liệt “Tấm gương đạo đức Bác” cũng đến ngày thái lai!

  Trả lời

 8. Ôi Tổ quốc, ôi giang sơn hùng vĩ
  Có trường tồn thêm thế kỉ nữa không
  Ruộng đồng phá, chia phần tư bản đỏ
  Núi rừng thiêng chúng nó cũng không tha
  Dân mất ruộng sẽ ăn mày để sống
  Có nơi nào như nước Việt Nam ta!

  Trả lời

 9. Đó mới là bố,con BT tĩnh ủy mà đã như vậy,thì con cháu từ Bộ trưởng trở lên sẽ Khủng thế nào.Thế mới biết việc công khai tài sãn mà cựu tông Nông hô hào từ mất chục năm trước đền giờ không thực hiện được,Đũ biết Luật pháp VN dành cho quan chức,con cháu ,họ hàng là Nghiêm làm sao Nhiều khã năng tiền đầu tư khu vườn kia là từ lương tháng của 2 bố con + của hồi môn có được từ Cãi cách ruông đất cuối thập niên 50,thế kỉ trước để lại. nói chung đây cũng chỉ là 1 vụ đấu đá nội bộ.tung tin ,ảnh lên để triệt nhau,chứ người ngoài khó có thể vào mà chụp ãnh,có tư liệu để cung cấp cho báo chí.Mong nhiều vụ ” trâu buộc ghét trâu ăn .Đấu đá,Kèn cựa ….” để phanh phui thêm nhiều vụ khác.Vì chĩ ” ơ trong chăn ,mới biết trong chăn có hàng đàn,hàng lũ Rận váy ..” mà thôi về ÔNG BÙI THANH TÙNG, CON BÍ THƯ HẢI DƯƠNG NÓI VỀ TÀI SẢN KẾCH SÙ

  Trả lời

 10. Ông Bùi Thanh Quyến UVTW Đảng Bí thư tỉnh ủy Hải Dương và con trai Bùi Thanh Tùng đã làm được một việc tuyệt vời. Hai cha con đã khai khẩn gần 5000m2 đất hoang chiêm khê mùa thối, chưa nắng đã hạn, chưa mưa đã ngập của huyện Ninh Giang Hải Dương và biến thành một khu du lịch sinh thái, xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân Ninh Giang. Hàng ngày sau khi cày bừa, buổi trưa ông bà nông dân có thể vào đây để nghỉ ngơi uống nước, chiêm ngưỡng phong cảnh núi non hùng vĩ. Giúp bà con mở mang trí tuệ, biết thế nào là cây Sưa, cây Tùng La Hán, thế nào là hòn non bộ bằng đá quý. Hàng ngày các cháu thiếu nhi vào tha hồ vui chơi nhảy múa đọc báo Nhân Dân, báo Quân Đội, Tạp chí Cộng Sản và sách lý luận chính trị kinh điển khác. Thanh niên nông thôn trong làng hàng tuần vào đây để hội họp học tập “ Sống chiến đấu theo gương những người Cộng Sản, Học tập và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại. Việc làm ấy thật đáng nêu gương. Với sự cống hiến to lớn ấy Ông Bùi Thanh Quyến xứng đáng vào Bộ Chính tri về ÔNG BÙI THANH TÙNG, CON BÍ THƯ HẢI DƯƠNG NÓI VỀ TÀI SẢN KẾCH SÙ

  Trả lời

 11. Chuyen bang cap that ra theo quan diem cua toi khong qua quan trong. Quan trong la tai nang phuc vu dat nuoc, phuc vu nhan dan va sau do la phuc vu minh. Neu quan chuc co co ngoi nhu vay toi cung mung cho ho vi ho cung la dan Viet Nam ta, am lo cua nguoi khac cung la hanh phuc cua minh. Nhung it nhat hay lam dieu j phuc duc cho nhan dan truoc da. Cac cau thu bong da ho co le con co dao duc hon nhung loai nguoi nay vi ho co nhung quy nhan dao rieng. Khi noi len nhung dieu nay toi thuc su cung khong biet duoc xa hoi Viet Nam ta the nao nua? 1 cam giac met moi, mat niem tin vao lanh dao nha nuoc va buon nhat la lieu doi con chau toi se di ve dau khi phai tranh gianh mieng com manh ao voi nhung ke tham quan the nay? Toi cung dang la chu mot doanh nghiep ma toi lam toi mat toi mui suot ngay, dem gan nhu thuc trang de suy nghi minh can phai lam j ma con chat vat moi du song. Khong hieu ho lam j ma ho co nhieu tien nhu vay? Toi chi hy vong ho hay lam nhung viec phuc duc nhieu hon de sau nay ho duoc thanh than va con chau ho k phai tra gia cho nhung viec ngay hom nay ho lam. Hay co gang len cac ban tre, tuong lai dat nuoc la cua chung ta chu k phai cua bon tham quan.

  Trả lời

 12. Cứ coi như con trai ông Quyến làm Trưởng phòng từ lúc mới lọt lòng mẹ đi và không ăn, uống hay mua sắm bất kì một thứ gì đi thì lương công chức của anh ta bằng ấy năm là bao nhiêu?
  Hề hết chỗ nói!

  Trả lời

 13. Đây cũng chính là lý do TBT Trọng không thích & dứt khoát không muốn tam quyền phân lập cho một VN hội nhập chung với toàn cầu anh em bạn bè,tứ hải giai huynh đệ.Hai chữ Dân Chủ tựa như thần chết cầm lưỡi hái lượn lảng vảng ngay trên nóc nhà các quan CMVN.Khi VN thật sự là một quốc gia có đầy đủ mọi thứ căn bản như các nước trong vùng( không dám so sánh các nước lớn),ngày ấy sẽ có rất nhiều tài sản quốc gia được luật pháp lấy lại đủ không mất một tấc đất,và mọi tài khoản các quan để ở Thụy Sỹ sẽ được các chuyên gia người Việt hiện đang làm việc tại các ngân hàng trên thế giới lấy về hết không mất một xu.

  Trả lời

 14. Hố hố, thế thì phải tuyên dương bố con nhà ông Quyến ngay. Làm ngay!

  Trả lời

  Trả lời

 15. Ông Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Việt Nam khi nói về sự giàu có bất thường của một bộ phận quan chức Việt Nam hiện nay cũng phải buôt miệng kêu lên: “Chúng nó giàu lắm các ông ơi!”. Từ “chúng nó” mà ông Vũ Khoan dùng ở đây chỉ giới hạn để chỉ bọn đương nắm quyền chức ở Trung ương và địa phương và con cái, cháu chắt của chúng nó. Con trai ông bí thư tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến nói gia sản nghìn tỷ trên là mồ hôi, nước mắt của ông ấy có đáng tin không? Không đáng tin. Chắc chắn đây là gia sản của cha ông ấy, là đương kim bí thư tỉnh ủy – ông Bùi Thanh Quyến. Đó là mồ hôi nước mắt của nông dân Ninh Giang chắt lọc qua mấy nghìn đời để đến thời cộng sản hiện nay thì cống nạp cho cha con ông ấy mà thôi. Dư luận đang chứng kiến sự giàu lên bất thường của giới quan chức vùng Đồng bằng Sông Hồng nhờ có quá trình “công nghiệp hóa, hiện đại hóa” nông nghiệp nông thôn tại các địa phương mà có. về ÔNG BÙI THANH TÙNG, CON BÍ THƯ HẢI DƯƠNG NÓI VỀ TÀI SẢN KẾCH SÙ

 16. Trả lời
 17. Đó mới là bố,con BT tĩnh ủy mà đã như vậy,thì con cháu từ Bộ trưởng trở lên sẽ Khủng thế nào.Thế mới biết việc công khai tài sãn mà cựu tông Nông hô hào từ mất chục năm trước đền giờ không thực hiện được,Đũ biết Luật pháp VN dành cho quan chức,con cháu ,họ hàng là Nghiêm làm sao Nhiều khã năng tiền đầu tư khu vườn kia là từ lương tháng của 2 bố con + của hồi môn có được từ Cãi cách ruông đất cuối thập niên 50,thế kỉ trước để lại. nói chung đây cũng chỉ là 1 vụ đấu đá nội bộ.tung tin ,ảnh lên để triệt nhau,chứ người ngoài khó có thể vào mà chụp ãnh,có tư liệu để cung cấp cho báo chí.Mong nhiều vụ ” trâu buộc ghét trâu ăn .Đấu đá,Kèn cựa ….” để phanh phui thêm nhiều vụ khác.Vì chĩ ” ơ trong chăn ,mới biết trong chăn có hàng đàn,hàng lũ Rận váy ..” mà thôi về ÔNG BÙI THANH TÙNG, CON BÍ THƯ HẢI DƯƠNG NÓI VỀ TÀI SẢN KẾCH SÙ

  Trả lời

 18. Với “trí tuệ, vận động cá nhân” của một thằng Trưởng phòng quèn thôi mà người ta đã có được một tài sản kếch sù như vậy. Còn nếu “ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ” mà biết “vận động cá nhân” thì chúng sẽ còn giàu như thế nào?
  Thương thay cái “Nhà nước CÔNG NÔNG đầu tiên ở Đông Nam Á ngày nào” đã “tự diễn biến hòa bình” thành Nhà nước của bọn Tư Bản đỏ mất rồi!

  Trả lời

 19. Gần như ai cũng biết , làm quan thời nay thì phải giàu ! Chỉ có nổi hay chìm mà thôi, ông này hoặc dũng cảm phô ra , hoặc nói rằng không cần giấu cũng được . Theo tôi , chúng ta nên phấn đấu làm bí thư giống các ngài ấy !

  Trả lời

 20. Mời các bác tham khảo cái còm rất hay của bác Trực Ngôn trên trang Anh Ba Sàm nhé. BẤT AN So với thời chiến tranh, xã hội Việt Nam hiện nay không biết là tiến hay thụt lùi. Mà tâm thế con người luôn sống trong căng thẳng và sợ hãi, mất NIỀM TIN. Quân đội thì luôn căng thẳng thường trực, không biết khi nào thì thằng bạn vàng cướp biển đảo, xâm lấn biên giới nơi mô. Bộ máy An ninh thì luôn sợ hãi với diễn biến hòa bình, nơm nớp lo âu người dân nào cũng có thể thành thế lực thù địch. Vì quá căng thẳng nên nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Tầng lớp lảnh đạo cao cấp thì luôn căng thẳng với các trò đấu đá chính trị hậu trường, phe nhóm vùng miền, không biết ngày nào mình bị lật đổ giống như Bạc Hy Lai. Tầng lớp cán bộ trung cấp thì vừa lo âu với nội tình dân oan khiếu kiện, mất ổn định xã hội, vừa căng thẳng luôn sợ mích lòng “ lảnh đạo” trên, có ngày mất ghế, mất quyền lợi và danh vọng. Các tập đoàn kinh tế Nhà nước thì luôn căng thẳng với các trò kinh doanh lãi giả- lỗ thật, phập phồng chờ đón về ÔNG BÙI THANH TÙNG, CON BÍ THƯ HẢI DƯƠNG NÓI VỀ TÀI SẢN KẾCH SÙ

  Trả lời

 21. Bố con chúng nó bao che, bảo vệ nhau là điều mà mọi người đều biết. Thử hỏi, một cán bộ cấp sở với đồng lương công chức quèn như thằng Tùng mà có được cơ ngơi như vậy thì tiền hắn kiếm ở đâu?
  Không thể tin được lời phân trần của thằng con này (kể cả của chính quyền huyện Ninh Giang).
  “Đốn” đến mức này thì đố ông Tổng Trọng “chỉnh” được.

  Trả lời

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: