TTXCC

THÔNG TIN-TIN TỨC

-Quảng Ngãi: Nứt thân đập thủy điện Sông Riềng

Posted by ttxcc trên 24/05/2012


(VOV) – Thân đập chính công trình thủy điện Sông Riềng được làm bằng đất, không có bê tông chống sạt lở.

Nhà máy thủy điện Sông Riềng ở xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đang thi công nhưng phần thân đập dài hơn 1km đắp bằng đất đã xuất hiện nhiều vết nứt, nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào, đe dọa cuộc sống của hàng chục hộ dân sống dưới thân đập.
Thân đập chính công trình thủy điện Sông Riềng được làm bằng đất, không có bê tông chống sạt lở. Hiện nay, trên thân đập đã xuất hiện nhiều vết nứt. Mỗi khi có mưa là nước tràn vô nhà dân.
Ông Hồ Văn Nhất, một người dân ở xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi lo lắng: “Một lần xuống lở một ít, nhiều lần vậy nên xói hết. Mới mưa sơ sơ thôi nhưng đất lở xuống chắn đường nước đi nên vào vô nhà hết”.
Những ngày này vào buổi chiều ở huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi thường có mưa. Những cơn mưa rừng làm cho nhiều hộ dân sinh sống dưới chân đập công trình thủy điện Sông Riềng thấp thỏm lo sợ vì thân đập quá yếu có thể sạt lở bất cứ lúc nào.
Ông Hồ Văn Có, một người dân sinh sống dưới chân đập thủy điện Sông Riềng than thở: “Ai cũng lo hết, ban ngày mình có thể chạy được lên trên kia, nhưng ban đêm thì làm sao chạy được”.
Dự án Nhà máy thủy điện Sông Riềng do Công ty Cổ phần HP, tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Dự kiến công trình hoàn thành vào năm 2010, nhưng đến nay vẫn còn dang dở. Đáng lo ngại là thân đập chưa được xây dựng kiên cố trở thành mối đe dọa các hộ dân sống ở khu vực này. UBND huyện Tây Trà đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư công trình có biện pháp di dời gần 30 hộ dân dưới thân đập nhưng chủ đầu tư vẫn im lặng.
Ông Phan Văn Hiền, Phó Ban phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn huyện Tây Trà cho biết: “Huyện cũng đã kiến nghị với Công ty điện có giải pháp một di dời dân; hai nữa kè chắn bờ đê bê tông kiên cố”.
Hàng chục hộ dân ở khu vực công trình Nhà máy thủy điện Sông Riềng, huyện Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi đang sống dưới thân đập thủy điện Sông Riềng mong muốn chủ đầu tư thực hiện các biện pháp gia cố chống sạt lở, đảm bảo an toàn cho công trình trước mùa bão./.

CTV Anh Vinh/VOV-Miền Trung

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: